Viện Hải Dương Học Nha Trang là khu bảo tồn sinh vật biển Việt Nam, nơi lưu giữ hàng ngàn sinh vật biển quý hiếm và phong phú. Hãy cùng Kênh du lịch Nha Trang khám phá địa điểm du lịch lý tưởng này nhé.

Đôi nét về Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1923 dưới sự quản lý trực tiếp của người Pháp, mãi đến năm 1952 mới giao lại cho người Việt quản lý. Viện Hải dương học Nha Trang nằm trong hệ thống các viện nghiên cứu chuyên ngành của trung tâm khoa học tự nhiên và công nghệ quốc gia Việt Nam. Sở dĩ viện Hải dương học được lựa chọn đặt tại Nha Trang là do bờ biển nơi đây thuộc loại sâu nhất tại Việt Nam lại cách hải phận quốc tế không xa.

Xem thêm: Vị trí Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải Dương Học

Lý giải về sự đa dạng sinh học ở biển Nha Trang, các nhà khoa học cho biết nhờ vị trí địa lý và đặc điểm tự nhiên đặc thù biển Nha trang có hai dòng biển nóng và dòng biển lạnh giao nhau. Dòng biển nóng từ khu vực xích đạo di chuyển lên, dòng biển lạnh từ phương Bắc chảy xuống và gặp nhau ở biển Nha Trang tạo nên môi trường sinh sống ôn hòa thuận lợi cho các loài sinh vật biển. Nhờ vậy sự đa dạng sinh học ở đây rất cao, các loài cá thường di chuyển về đây để sinh sản, hệ thống thực vật biển cũng rất phong phú. Chính sự đa dạng, phong phú đó là cơ sở cung cấp nguồn dữ liệu sống cho công tác nghiên cứu của các nhà khoa học.

Xem thêm: Đảo Bình Hưng - Hòn ngọc bạn nên tham quan khám phá

Sinh vật đa dạng

Thời gian mở cửa Viện Hải Dương Học Nha Trang

Viện Hải dương học mở của vào tất cả các ngày trong tuần từ 6:00 am đến 18:00 pm.

Giá vé Viện Hải Dương Học Nha Trang

Phí vào cửa tham quan bảo tàng Hải dương học:

  • Người lớn: 40.000 VNĐ/người/lượt.
  • Sinh viên: 20.000 VNĐ/người/lượt.
  • Học sinh: 10.000 VNĐ/người/lượt

Khám phá Viện Hải Dương Học Nha Trang

Bảo tàng sinh vật biển và Bảo tàng hải dương học là 2 khu vực sẽ đem đến cho bạn nhiều bất ngờ và trải nghiệm thú vị. Bảo tàng sinh vật biển là nơi trưng bày các mẫu vật của các loài sinh vật biển. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng mãn nhãn hơn 20.000 mẫu vật của 4.000 loài sinh vật biển khác nhau. Ngoài ra bảo tàng còn trưng bày nhiều mẫu vật của các sinh vật nước ngọt được sưu tầm ở vịnh Thái Lan, biển Đông, Campuchia.

Du khách chiêm ngưỡng rất nhiều sinh vật biển nơi đây

Bảo tàng viện Hải dương học nổi tiếng với những bộ mẫu vật “khủng”. Nếu bạn chỉ được ngắm những chú cá voi khổng lồ, những bộ xương hóa thạch khổng lồ qua ti vi, mạng internet thì đến đây bạn sẽ được trực tiếp mục sở thị bộ xương cá voi khổng lồ dài tới 26m, cao 3m. Và thêm nhiều bộ mẫu vật lớn khác.

Xem thêm: Địa chỉ Hòn Chồng Nha Trang ở đâu?

Vỏ các sinh vật biển được trưng bày

Bộ xương khủng long khổng lồ

Hiện nay số lượng bò biển không còn nhiều, nên rất cần được nghiên cứu và bảo tồn. Chúng còn có một tên gọi khác là mỹ nhân ngư, loài nay có tuổi thọ khá cao (từ 60 – 70 năm). Trong Viện hải dương học có lưu giữ và nghiên cứu một bộ xương bò biển.

Xem thêm: Giá vé Tháp Bà Ponagar bao nhiêu?

Bò Biển

Viện bảo tàng Hải Dương Học Việt Nam, một hệ thống không thể tách rời của viện Hải dương học là địa điểm du lịch không thể bỏ qua của du khách. Tại đây có những phòng trưng bày về lịch sử của viện, có những công trình nghiên cứu, các thiết bị nghiên cứu qua các thời kỳ, cùng lịch sử ngành đánh bắt thủy hải sản của Việt Nam.

Xem thêm: Chợ Hải Sản Nha Trang nằm ở đâu?

Trai khổng lồ

Giáp xác

Kỉ lục khu bảo tồn quốc gia

Địa điểm du lịch này đang lưu trữ số mẫu vật lớn nhất Việt Nam mang tầm cỡ khu vực ghi dấu kết quả các công trình nghiên cứu, tìm hiểu của viện Hải dương học trong suốt quá trình hoạt động của mình. Các mẫu vật được bài trí hết sức khoa học với lớp lớp những loài, những loại, hoặc để trần, hoặc ngâm trong những bình Hoóc – môn ghi rõ tên khoa học cùng tên thường dùng của từng cá thể.

Xem thêm: Cách làm Bánh căn Nha Trang NGON

Bộ xương bò biển

Hình ảnh các quần đảo Việt Nam

Bước vào khu nhà kính của Viện Hải dương học Nha Trang không gian ngập tràn sắc màu của các loài san hô. Ở đây bạn tha hồ chụp những bức ảnh lung linh trên phông nền xanh nước biển được tô điểm những gam màu sắc nổi bật của những rặng san hô, những đàn cá biển. Nơi đây không chỉ là điểm đến tham quan du lịch mà còn là địa điểm giáo dục cộng đồng về hệ sinh thái biển, về tầm quan trọng của biển trong môi trường sống, giúp các bạn nhỏ tìm hiểu nhiều kiến thức về các loài sinh vật biển cũng như ý thức bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Món ngon Nem nướng Nha Trang bạn nên thử

Rặng san hô rất đẹp

Chụp hình các sinh vật biển nơi đây

Các loài tảo ở đây vô cùng nhiều chỉ có thể điểm một vài cái tên quen thuộc như: Tảo xanh, tảo đỏ, tảo kim, tảo lục, tảo xoắn …thêm vào đó còn có các loài nguyên thủy, các loài giáp xác. Phía ngoài theo lối đi vào, ta còn được ngắm nhìn các loài thủy sản biển nuôi trong bể lớn và bể kính như: rùa biển, cá mập, rắn biển, các loài nhuyễn thể… rất sống động và cuốn hút.

Xem thêm: Đi Chợ Đầm Nha Trang cần bao nhiêu tiền?

Rái biển

Du khách tham quan các bể nuôi sinh vật biển

Thuê Xe 45 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Kết luận:

Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch viện Hải Dương Học trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách, hãy lên một kế hoạch chi tiết và tuyệt vời nhất cho mình nhé. Chúc quý khách có một chuyến du lịch Nha Trang vui vẻ và ý nghĩa tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp


Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá

Gửi đánh giá