Bạn và gia đình có đang lên kế hoạch cho kì nghĩ dưỡng tại Nha Trang nhưng đang đặt câu hỏi khộng biết nên đi Nha Trang vào tháng mấy? Mùa nào là đẹp nhất? Khí hậu & thời tiết Nha Trang như thế nào? bài viết chi tiết bên dưới đây của tôi sẽ giải đáp toàn bộ câu hỏi trên cho bạn đọc.

Thời Tiết & Khí Hậu Tại Nha Trang 

Lựa chọn cho mình Thời Điểm đi là một trong những yếu tố quyết định Quan Trọng nhất của bạn. Hãy lưu lại kinh nghiệm này để không phải hối tiếc nhé!

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất, trước tiên bạn phải cần tìm hiểu xem thời tiết và khí hậu đặc trưng tại Nha Trang trong một năm như thế nào.

Thuê Xe 35 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Khí Hậu Nha Trang

Khí hậu tại Nha Trang đặc trưng với kiểu khí hậu nhiệt đới chịu ảnh hưởng của khí hậu đại  dương nên tương đối ôn hoà, ít gió bão, vậy nên Nha Trang rất thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng. Nhiệt độ trung bình hàng năm cũng không quá nóng hay quá lạnh (thường tôi thấy nóng nhất từ 32 đến 33 độ C, lạnh thì tầm 16-17 độ thôi), vì dao động từ 26,3 độ C nên luôn có nắng ấm và ít mưa, đây cũng là đặc trưng khí hậu khiến Nha Trang là một điểm đến ưa thích của tôi nói riêng và khách du lịch trong và ngoài nước nói chung.

Xem thêm: TOP 10+ Buffet Nha Trang - Siêu Tiết Kiệm - Siêu Rẻ!

Thành phố Nha Trang

Mẹo nhỏ: Khi đi du lịch Nha Trang bạn cũng nên chú ý đi Nha Trang nên mặc gì với khí hậu nóng ẩm nhé, thời tiết luôn ôn hoà, nắng ấm hoặc mưa nhẹ chứ không rét căm như mùa đông ở Hà Nội đâu.

Xem thêm: Khám phá Đảo Bình Ba - TOP 10+ Điểm đến hấp dẫn

Thời Tiết Nha Trang

Đi du lịch nha trang mùa nào đẹp nhất? Nha Trang có thời tiết dựa trên khí hậu nhiệt đới nên có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài hơn so với các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ. Nếu bạn đã hoặc đang sinh sống tại Nha Trang trong vòng 2 năm trở đi,  bạn sẽ dễ dàng nhận ra thành phố có hai mùa rõ rệt đó là mùa mưa và mùa khô chứ không phân theo 4 mùa xuân hạ thu đông đặc trưng như ở Hà Nội.

Thời tiết Nha Trang cũng ít chịu ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, hay gió mùa cũng nhờ vào vị trí đặc biệt của vịnh được bao bọc bởi những hòn đảo và dãy núi cao, nên khi đi du lịch Nha Trang bạn nên yên tâm về vấn đề thời tiết đi nhé. 

Đi du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất

Như bạn có thể thấy, thời tiết nha trang tháng 10 trở đi bắt đầu có lượng mưa tăng cao đột biến do bắt đầu vào mùa mưa.

Mùa Mưa Bão Ở Nha Trang Là Tháng Mấy?

Như tôi đã đề cập ở trên thì do địa hình cùng với thời tiết và khí hậu đặc biệt nên lâu nay Nha Trang ít chịu ảnh hưởng của bão, thường thì chỉ chịu ảnh hưởng của một số áp thấp nhiệt đới nhỏ vào mùa mưa thôi. Vậy bạn nên đi du lịch nha trang vào tháng nào với mùa mưa? Mình xin giải thích mùa mưa ở Nha Trang bắt đầu từ tháng mấy cho bạn đọc dễ tìm hiểu. Thông thường mùa mưa Nha Trang lệch về mùa đông, bắt đầu từ tháng 10 và sẽ kết thúc vào tháng 12 dương lịch (đôi khi kéo dài đến tháng 1, tháng 2) lượng mưa lúc này là lớn nhất trong tổng cả năm của Nha Trang, đôi khi mùa mưa bắt đầu sớm hơn, từ tháng 7 tháng 8 và  kết thúc sớm vào tháng 11. Còn mùa khô kéo dài từ tháng giêng đến tháng 8 hàng năm.

Xem thêm: Đi Chợ Đầm Nha Trang 1 ngày cùng tôi

Du lịch Nha Trang

Vậy Nên Đi Nha Trang Vào Tháng Mấy?

Theo như các thông tin tôi đã cung cấp bên trên thì chắc bạn đọc cũng đã biết được đi nha trang nên đi vào tháng mấy rồi phải không? 

Xem thêm: TOP 10+ Khách Sạn Đường Hoàng Hoa Thám Nha Trang Giá Rẻ

Đi Nha Trang nên đi vào tháng mấy

Theo kinh nghiệm của tôi, thời điểm tốt nhất nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 5, 6, 7. Đây là thời điểm lý tưởng nhất, đỉnh điểm mùa khô ở Nha Trang với nắng ấm, khí hậu ôn hoà thích hợp cho bạn trải ngiệm tour du lịch Nha Trang, tắm biển, ẩm thực và khám phá các địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố biển này một cách trọn vẹn nhất (đây cũng là mùa du lịch hot tại Nha Trang nên rất đông khách nhé, bạn và gia đình cần lên kế hoạch hoặc đặt phòng khách sạn trước 1 đến 2 tháng nhé)

Xem thêm: TOP 10+ Kinh nghiệm di chuyển từ sân bay Cam Ranh <=> Nha Trang

Thời điểm thứ hai nên đi Nha Trang là vào tháng 2 đến tháng 4 dương lịch, đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa khô ở Nha Trang, tuy nhiên vì đây là khoảng thời gian sau tết Nguyên Đán và bắt đầu một năm mới cùng gia đình của người dân nên không thường đông khách du lịch như mùa hè - mùa du lịch ở Nha Trang, giá phòng khách sạn và dịch vụ du lịch cũng tương đối rẻ và có nhiều đợt khuyến mãi hơn các tháng trước đó.

Xem thêm: Chợ Hải Sản Nha Trang

Khám phá đảo Nha Trang

Thời tiết Nha Trang tháng 10 trở đi thì không thực sự tốt, là tháng bắt đầu mùa mưa ở Nha Trang, nhưng như tôi đã đề cập phía trên, nhiệt độ cũng không quá thấp, thời tiết chỉ se lạnh, mưa thường là mưa nhỏ, mưa dầm. Tuy nhiên biển sẽ động mạnh và bạn sẽ không tắm được, thường thì chỉ có khách du lịch Nga hoặc Châu Âu đi du lịch Nha Trang vào mùa này thôi. Bạn cũng đừng lo lắng vì sẽ vẫn có những ngày không mưa cho bạn để trải nghiệm ẩm thực, văn hoá cũng như các hoạt động giải trí tại đây nếu bạn đi du lịch vào các tháng 10,11,12 nhé.

Xem thêm: TOP 20+ Món Ngon Nha Trang nổi tiếng

Du lịch Nha Trang

Xem thêm: Giá bán Tôm Hùm Nha Trang

Kết Luận

Trên đây tôi đã thông tin cho bạn đọc về việc nên đi nha trang vào tháng mấy, mùa nào là đẹp nhất. Hi vọng bạn và gia đình mình đã tìm được thời gian lý tưởng nhất trong năm để đến du lịch thành phố biển xinh đẹp này nhé.

 Bài viết gốc: Nên đi Nha Trang vào tháng mấy?

Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá