Sân bay Cam Ranh là một nút giao thông quan trọng của tỉnh Khánh Hoà, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin hữu ích về mẹo hay khi di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang các bạn nhé.

Hôm nay tôi sẽ giải đáp cho bạn đọc một số thông tin về sân bay Nha Trangsân bay Cam Ranh, về khoảng cách sân bay Cam Ranh đến Nha Trang, hay các phương tiện di chuyển cần thiết nếu bạn đang đi du lịch lần đầu đến thành phố Nha Trang bằng máy bay thông qua sân bay Cam Ranh.

Về Sân Bay Nha Trang & Sân Bay Cam Ranh

Đây là một vấn đề mọi người thường nhầm lẫn, thật ra không có sân bay Nha Trang mà chỉ có sân bay Cam Ranh tồn tại, trước đây quả thực có một sân bay nằm tại trung tâm thành phố, nhưng hiện nay đã bị giải toả và di dời về thành phố Cam Ranh nên không có sân bay Nha Trang đâu các bạn nhé, mọi người quen gọi thế thôi.

Sân Bay Cam Ranh tuyến huyết mạch di chuyển của Nha Trang - Khánh Hòa. Điểm trung chuyển quan trọng bậc nhất của thành phố.

Sân bay Cam Ranh

Câu hỏi tôi cũng thường được gặp nhất là từ sân bay cam ranh đến nha trang bao xa? từ sân bay cam ranh đến nha trang bao nhiêu km? của các du khách, như tôi đã đề cập, sau khi được sân bay được di dời thì khoảng cách cũng khá là xa, tầm 40km nếu bạn muốn đi xe từ Nha Trang đi sân bay Cam Ranh. Cung đường 40km cũng khá là đẹp với đường đèo chạy quanh biển, đi qua nhiều khúc cua và khu vực Bãi Dài Nha Trang với cảnh trí vô cùng đẹp của thành phố khi bạn di chuyển từ sân bay cam ranh đến thành phố nha trang.

Xem thêm: Vị trí Sân Bay Cam Ranh

Sân Bay Cam Ranh Ở Đâu?

Sân bay Cam Ranh được xây dựng ở bán đảo Cam Ranh, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Sân bay này cách trung tâm thành phố Cam Ranh 10km về phía Bắc. Từ đây bạn chỉ phải đi 35km nữa là có thể đến trung tâm thành phố Nha Trang xinh đẹp.

 • Địa chỉ sân bay Cam Ranh hiện nay nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, phường Cam Hải Đông, Thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa.

Các Tuyến Bay Chính Sân Bay Cam Ranh

 • Trong nước có ba hãng hàng không trong nước đang hoạt động tại đây đó là Vietnam Airlines; Vietjet Air và Jetstar. Từ đây bạn có thể bay tới Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng, TP. HCM.
 • Quốc tế: Gồm 3 tuyến bay chính là Cam Ranh- Hàn Quốc, Cam Ranh- Trung Quốc, Cam Ranh- Russia và với sự hoạt động của các hãng hàng không quốc tế như: Korean Air, Asiana; Asiana Airlines …

Xem thêm: Khám phá Đảo Hòn Tre - Đảo Lớn Số 1 Nha Trang

Những Thủ Tục Cần Làm Tại Sân Bay Cam Ranh

Các giấy tờ cần phải mang theo khi ra sân bay:

 • Visa
 • Chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, nếu có trẻ em dưới 14 tuổi thì cần mang theo giấy khai sinh.
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực
 • Vé máy bay

Thời gian làm thủ tục và những điều cần lưu ý:

 • Việc tuân thủ thời gian sẽ giúp bạn không bỏ lỡ chuyến bay hoặc là tránh gặp rắc rối trong quá trình đến sân bay. Bạn cần phải lưu ý các điều sau:

Xem thêm: Viếng thăm Chùa Suối Đổ Nha Trang - Linh Thiêng Số 1

Thời gian để làm thủ tục:

 • Chuyến nội địa: quầy thủ tục sẽ mở trước 2:00 trước khi máy bay cất cánh
 • Chuyến quốc tế: quầy thủ tục sẽ mở trước 2:30 trước khi máy bay cất cánh

Thời gian đóng quầy thủ tục:

 • Chuyến nội địa: quầy thủ tục sẽ đóng cửa trước 30 phút so với giờ bay dự kiến
 • Chuyến quốc tế: quầy thủ tục đóng cửa trước 40 phút so với giờ bay dự kiến

Các bạn nhớ có mặt ở quầy thủ tục đúng giờ để tránh gặp phải các rắc rối sau đây:

 • Bạn không thể hoàn trả hoặc vé sẽ mất giá trị nếu vé có hạn chế về những điều này
 • Bạn sẽ phải đặt lại chỗ và mua vé mới đồng thời bạn cũng phải chịu thêm phí đổi vé cùng với giá chênh lệch của vé cũ và vé mới.

Xem thêm: TOP địa điểm Check-in mới tại Nha Trang

Những hành lý được mang lên máy bay

Hành lý sẽ được chia làm 2 loại:

 • Đồ xách tay: đây là đồ mà bạn có thể mang theo khi lên máy bay. Bạn có thể để đồ dưới gầm ghế hoặc trên ghế ngồi. Mỗi hãng hàng không sẽ có quy định về hành lý khác nhau nhưng thông thường thì túi đồ xách tay không nên quá 7kg và tổng kích thước của 3 chiều không quá 115cm.
 • Hành lý ký gửi: đây là các vật dụng thông thường và quần áo của bạn mang theo trong chuyến hành trình của mình.
 • Các vật dụng không được mang theo lên máy bay: gao, dùi cui, kiếm… hoặc các vật tương tự.
  Mỗi người sẽ được mang không quá 1 lít chất lỏng và bình đựng chất lỏng có dung tích dưới 100ml, phải để trong túi nhựa trong suốt như vậy sẽ dễ dàng trong quá trình kiểm tra.
Thuê Xe 7 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Thủ tục check in ở sân bay:

 • Khi đến sân bay, bạn sẽ nhìn thấy các quầy làm thủ tục của hãng hàng không tại khu vực ‘Departure’. Nếu trong vé của bạn chưa ghi chỗ ngồi thì bạn nên đến sớm để xếp hàng, tùy vào loại vé của mình mà bạn sẽ được xếp vào các khoang tương ứng.
 • Khi làm thủ tục bạn sẽ cần có visa, hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, vé máy bay. Nếu bạn có cầm theo đồ xách tay thì nhân viên sẽ kiểm tra kích thước và cân nặng xem có hợp lệ không.
 • Sau khi đã hoàn tất các thủ tục tại sân bay thì vé máy bay, thẻ lên máy bay, các giấy tờ liên quan, cũng như vé của hành lý sẽ được hoàn trả lại cho bạn. Trong thẻ lên máy bay sẽ ghi rõ địa chỉ của phòng đợi – đây là nơi bạn phải có mặt trước khi lên máy bay.

Kinh nghiệm khi lên máy bay:

 • Khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh thì bạn không nên ngả ghế ngồi của mình ra đằng sau mà phải để lưng ghế thẳng đứng và tuyệt đối không sử dụng các thiết bị điện tử. Ở mỗi ghế sẽ có các nút để gọi tiếp viên cũng như nút điều khiển riêng, nếu như máy bay đi vào vùng sốc thì sẽ có đèn để báo hiệu và bạn cần phải thắt dây an toàn vào.
Thuê Xe 45 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Những Lưu Ý Khi Di Chuyển Bằng Máy Bay Sân Bay Cam Ranh

 • Trước khi ra sân ba, bạn nhớ mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết để có thể làm thủ tục một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất như: Vé máy bay, hộ chiếu, visa (nếu bạn bay chuyến quốc tế), giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, hay bằng lái xe, trẻ em dưới 14 tuổi chưa có chứng minh dân dân thì bạn cần mang giấy khai sinh của trẻ đi để làm thủ tục xác nhận.
 • Bạn cũng cần lắm được thời gian làm thủ tục tại sân bay để có thể sắp xếp thời gian di chuyển tới đó làm sao cho hợp lý. Trên vẽ máy bay có ghi thời gian cất cánh của chuyến bay đó. Việc làm thủ tục tại quầy phục vụ đối với những chuyến bay trong nước sẽ diễn ra trước 2h và đóng cửa trước 30p so với giờ cất cánh. Với những chuyến bay quốc tế yêu cầu thủ tục và giấy tờ phức tạp hơn thì thời gian này sẽ được kéo dài hơn, quẩy phục vụ sẽ mở cửa vào 2h30’ và đóng cửa trước 40p so với giờ cất cánh.
 • Sau khi làm thủ xong bạn sẽ được hướng dẫn đi tới khu kiểm tra hành lý đây cũng là một vấn đề cần lưu ý. Hành lý xách tay là những thứ có thể đem bên mình khối lượng không được vượt quá 7kg. Hành lý kí gửi thì bạn sẽ phải gửi lại khoang trở đồ của máy bay và nhận lại sau khi hạ cánh. Vì đảm bảo an toàn khi tham gia chuyến bay, hành khách sẽ không được mang những vật dụng như vũ khí, chất nổ… nên máy bay. Khi các thủ tục đã hoàn tất, bạn sẽ di chuyển tới phòng chờ vị trí đã được ghi cụ thể trên vé máy bay.

Xem thêm: Trải nghiệm Làng Chài Bích Đầm Nha Trang

Phương Tiện Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Bạn có thể di chuyển nhanh chóng bằng xe trung chuyển sân bay Cam Ranh để về thành phố với giá vé khá rẻ khoảng 65 nghìn đồng, xe thường chạy sau 30 phút sau khi hạ cánh nên bạn cần nhanh chóng hoàn tất các thủ tục, mua vé ngay ở cửa ra vào nếu không muốn lỡ chuyến nhé. Xe thường đỗ ngay phía bên trái cửa sân bay đấy. Tôi cũng thường lựa chọn cách này.

Xem thêm: Chùa Long Sơn - ngôi chùa Linh Thiêng Số 1

Xe Trung Chuyển Sân Bay Cam Ranh

Ngoài ra, có nhiều loại hình phương tiện khác giúp bạn di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang sau khi ra đến cổng. Tôi xin liệt kê một số cách di chuyển chính giữa sân bay Nha Trang và sân bay Cam Ranh bên dưới đây để các bạn dễ dàng tìm hiểu:

Xem thêm: Suối Thạch Lâm nằm ở đâu?

Cách 1: Taxi Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang

Taxi là một lựa chọn không tồi nếu bạn muốn di chuyển nhiều hơn 1 người hoặc cần không gian riêng.

Giá taxi từ nha trang đi sân bay cam ranh hoặc ngược lại; giá taxi từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang cũng khá phải chăng nếu bạn lựa chọn các hãng taxi ngoài sân bay uy tín tại Nha Trang như: Taxi Mai Linh, Taxi Nha Trang, Khánh Hòa Taxi, Emasco Taxi, hay Taxi Quốc Tế Nha Trang với giá thành dao động từ 200.000 đến 250.000 vnd cho một chiều

Taxi từ Cam Ranh về Nha Trang

Nếu muốn sử dụng dịch vụ của hãng hàng không, bạn cũng có thể di chuyển nhanh chóng tiện lợi bằng taxi sân bay Cam Ranh của hãng AirPort Taxi, tuy nhiên giá sẽ dao động từ 300 - 350.000 vnd cho 1 chiều.

Từ sân bay Cam Ranh đi Bình Ba cũng rất tiện đường, bạn có thể thuê xe máy Nha Trang hoặc di chuyển bằng taxi với giá dao động từ 200.000 đến 300.000vnd cho một chiều.

Cách 2: Xe Bus Từ Sân Bay Cam Ranh Về Nha Trang

Bạn có thể dễ dàng bắt xe buýt để di chuyển tại sân bay sau khi đến.

Nếu xe từ Nha Trang đi sân đi sân bay Cam Ranh hoặc hoặc ngược lại, một là bạn có thể đi xe trung chuyển sân bay cam ranh của hãng hàng không như tôi đã khuyến khích ở trên, xe thường dùng là loại Ford Transit 16 chỗ, có điều hoà bên trong. Xe thường đón khách tại đường vào sân bay cũ ở địa chỉ gần đường Trần Phú Số 86 và xuát hành khá sớm trước lịch bay 2 tiếng nên bạn cần lưu ý để tránh lỡ chuyến bay.

Xem thêm: Suối Ba Hồ Nha Trang có gì hấp dẫn?

Bus Đất Mới Nha Trang

Hai là bạn có thể lựa chọn các hãng xe buýt uy tín khác dể di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang như hãng xe buýt Đất Mới hoặc hãng xe buýt Phương Trang với giá vé cũng khá rẻ, chỉ từ 30- 50.000 đồng một người cho 1 giờ di chuyển.

Với khoảng cách sân bay Cam Ranh đến nha trang khoảng 40km tôi đã đề cập ở trên, thời gian di chuyển trung bình của hai cách trên này thường là 45phút, tuy nhiên với xe trung chuyển hoặc xe bus thì thời gian có thể lâu hơn vì có thêm thời gian đón và nhận khách.

Kết Luận

Trên đây là một số mẹo hay của tôi thông qua việc du lịch đến Nha Trang bằng máy bay thông qua sân bay Cam Ranh, hi vọng bài viết của tôi sẽ giải đáp phần nào các câu hỏi của bạn đọc. 

Bài viết gốc: Di Chuyển Từ Sân Bay Cam Ranh Đến Nha Trang

Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá