Đường đi từ Nha Trang đến Đà Lạt là một tuyến đường vượt núi, vượt đèo tuyệt đẹp với cảnh trí vô cùng phong phú, bạn đã từng thử chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới.

Với cung đường đèo Khánh Vĩnh tuyệt đẹp cao hơn 1700m so với mực nước biển, tuyến đường từ Đà Lạt đi Nha Trang quả thực là một tuyến đường đèo tuyệt đẹp dành cho dân du lịch.

Hãy thử cảm giác tuyệt vời chinh phục cung đường đèo cao & hiểm trở nhất Việt Nam. Bạn sẽ có rất nhiều cảm xúc tuyệt vời sau chuyến đi ý nghĩa này. Chúc các bạn có một hành trình hoàn hảo cùng với kinh nghiệm chia sẻ của chúng tôi dưới đây!

Từ Nha Trang Ra Đà Lạt Bao Nhiêu Km?

Với đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang hoặc ngược lại; tuyến đường từ nha trang đi đà lạt có nhiều cung đường với khoảng cách khác nhau. Tuy nhiên, tôi sẽ phân loại dựa vào 2 loại hình di chuyển chính mà tôi thường hay sử dụng đó là đường bộ và đường sắt:

Thuê Xe 29 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Đối Với Đường Sắt:

Hiện tại tuyến đường sắt Nha Trang đi Đà Lạt đã không còn hoạt động. Tuyến đường sắt này trước đây là một trong những tuyến đường quan trọng huyết mạch nối liền 2 thành phố Nha Trang - Đà Lạt của bộ phận nhà ga tuyến đường sắt Thống Nhất. Với tuyến đường từ đà lạt đi nha trang này hay tuyến đường từ nha trang đi đà lạt đều phải băng qua ga tháp Chàm với tổng chiều dài của toàn bộ cung đường là 190km

Xem thêm: Đảo Bình Hưng - thưởng thức hải tươi NGON số 1

Ga Nha Trang

Hiện tại ga Nha Trang vẫn còn hoạt động tại số 17 Thái Nguyên Phường Phước Tân, duy chỉ có nhà ga Đà Lạt đã đóng cửa và chỉ mở một tuyến đướng sắt duy nhất chạy trong thành phố dành cho khách du lịch tham quan.

Xem thêm: Sân bay Cam Ranh cách Nha Trang bao nhiêu km

Đối Với Đường Bộ:

Hiện tại nếu bạn đi xe máy từ nha trang lên đà lạt sẽ có một cung đường chính tiện lợi, dễ đi, ngắn nhất mà bạn cần quan tâm, đường từ đà lạt đi nha trang cũng tương tự.

Ngày trước nếu bạn đi xe máy từ Nha Trang lên Đà Lạt phải đi đường khá xa, bạn phải chạy về thành phố Cam Ranh đi qua theo hướng QL27B hoặc qua Phan Rang QL27, chạy theo hướng đèo Ngoạn Mục (còn gọi là đèo Sông Pha hay đèo Belle vue). Còn hiện nay đã có một tuyến đường từ Nha Trang đi Đà Lạt thuận lợi hơn, đó là cung đường nối liền biển và hoa - hay còn gọi là đường 652 -723 nối liền hai thành phố.

Đường bộ Nha Trang Đà Lạt

Nếu bạn là khách du lịch mới tới, bạn có thể thuê xe máy để đi tuyến đường từ Nha Trang đi Đà Lạt này - Đây là một tuyến đường có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp dành cho bạn nếu bạn đam mê đi xe máy từ nha trang lên đà lạt. Đây sẽ là một trải ngiệm thú vị của bạn khi lộ trình sẽ băng qua 4 huyện thành phố của Khánh Hoà và Lâm Đồng như thành phố Nha Trang - huyện Diên Khánh - huyện Khánh Vĩnh - Lạc Dương - và Thành phố Đà Lạt.

Xem thêm: TOP 10+ Shop Đồ Phượt Nha Trang Nổi Tiếng

Đây cũng là đường từ Đà Lạt đi Nha Trang ngắn nhất, đặc biệt tuyến đường này sẽ băng qua đèo Khánh Vĩnh cao 1700m, cảnh sắc rất đẹp nhưng đường đèo khá dài và quanh co, có sương mù và ổ gà nên khá nguy hiểm, nên khi bạn lựa chọn hình thức đi xe máy từ Nha Trang lên Đà Lạt, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng, nên đi nhóm nhiều người và di chuyển chậm, hết sức cẩn thận. Cung đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang này với tổng chiều dài khoảng 140km, ngắn hơn nhiều so với tuyến đường sắt tôi đã giới thiệụ ở trên.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua sắm tại Chợ Đầm Nha Trang

Bản đồ đường đi từ đà lạt đến nha trang dành cho các bạn tham khảo:

Bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang

Vậy Từ Đà Lạt Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Nếu bạn di chuyển theo tuyến đường bộ bằng xe máy chúng tôi đã đề cập phía trên, với tổng chiều dài đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang tầm 140km, bạn sẽ di chuyển ít nhất trong 3 tiếng đồng hồ để đến được một trong hai thành phố. Tôi khuyên bạn nên đi chậm hơn, có thể kéo dài tầm 4 tiếng để vừa có thể trải ngiệm phong cảnh tuyệt đẹp của đèo Khánh Vĩnh (đừng nhầm với đèo Khánh Lê cũng thuộc huyện Khánh Vĩnh nhé - bạn nên tìm hiểu kĩ để tránh nhầm lẫn) vừa có một chuyến đi an toàn, đáng nhớ.

Xem thêm: TOP 10+ Bar Nha Trang - Quậy Cực Đã!

Thuê Xe 45 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Phương Tiện Di Chuyển Từ Nha Trang Đi Đà Lạt

Với bản đồ đường đi từ Đà Lạt đến Nha Trang chúng tôi đã cung cấp ở trên, tổng chiều dài rơi vào khoảng 140km, bạn có thể lựa chọn hai hình thức di chuyển chính sau:

Click ngay: TOP 10+ Xe Limousine Nha Trang - Đà Lạt Uy Tín

Đi Xe Máy Từ Nha Trang Lên Đà Lạt

Với hình thức di chuyển này chỉ dành cho người có kinh ngiệm đi tuyến đường này trước đây và có xe máy riêng tại nhà. Nếu bạn là du khách du lịch lần đầu đến Nha Trang, bạn có thể lựa chọn hình thức di chuyển bằng thuê xe máy Nha Trang.

Tuy nhiên, an toàn luôn là yếu tố hàng đầu, dù di chuyển bằng cách nào, bạn luôn phải chuẩn bị kĩ lưỡng kiến thức cũng như sức khoẻ cho chuyến đi này vì độ cao 1700m của cung đường đèo Khánh Vĩnh rất nguy hiểm, nhiếu sương mù, dốc đứng như chúng tôi đã đề cập ở trên. Hoặc bạn có thể tham khảo cách thức di chuyển an toàn hơn mà tôi giới thiệu bên dưới.

Click ngay: Giá vé Suối Ba Hồ Nha Trang

Phượt Nha Trang Đà Lạt

Đặt Vé Nhà Xe Nha Trang Đi Đà Lạt

Nếu bạn không đủ điều kiện sức khoẻ  cũng như không thể lái xe máy mà vẫn muốn trải ngiệm tuyến đường từ đà lạt đi nha trang độc nhất này, bạn có thể chọn lựa cách di chuyển bằng đặt xe khách đi Nha Trang - Đà Lạt. Bạn có thể lựa chọn các nhà xe đi đà lạt - nha trang uy tín, chất lượng an toàn tại thành phố Nha Trang hiện nay như: nhà xe Hạnh Cà Phê hoăc Nhà Xe Phương Trang, đây là hai hãng xe uy tín của Nha Trang nên bạn không cần lo về chất lượng, độ an toàn, xe chạy cũng khá chậm, giá vé 1 chiều dao động vào khoảng 150 đến 200 nghìn đồng, thòi gian dự kiến đến bến thường tầm 3 đên 4 giờ.

Xem thêm: Du lịch Suối Thạch Lâm Nha Trang mùa nào đẹp?

Xe khách Phương Trang

Xem thêm: Suối Hoa Lan - điểm đến lý tưởng dành cho bạn

Kết luận

Trên đây là tổng hợp thông tin trải ngiệm thú vị của tôi về tuyến đường từ Đà Lạt đến Nha Trang dành cho bạn đọc nói chung và dân du lịch, phượt trải ngiệm khám phá nói chung, hi vọng bạn đã nắm được thông tin mình cần biết thông qua bài viết này của tôi.

Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá