Khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn là một thông tin mà bạn cần biết và cần nắm rõ nếu đang sống tại một trong hai nơi đây. Vậy Nha Trang cách Sài Gòn bao xa? từ Nha Trang đi Sài Gòn bao nhiêu Km? từ TpHCM đi Nha Trang mất bao lâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bên dưới.

Nha Trang Cách Sài Gòn Bao Xa?

Nếu bạn muốn biết Nha Trang cách Sài Gòn bao xa, bạn phải biết được có tổng 3 tuyến đường mà bạn có thể di chuyển từ Sài Gòn đi thành phố Nha Trang (và ngược lại). 3 Tuyến đường đó là:

Nha Trang & Sài Gòn là những điểm đến thú vị của nhiều các bạn trẻ, để có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển, các bạn sẽ có 3 sự lựa chọn:
  • Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất qua Sân Bay Cam Ranh - Sau đó di chuyển về Nha Trang bằng taxi, xe đưa đón sân bay, xe bus..
  • Di chuyển bằng xe khách giường nằm hoặc xe limousine của các nhà xe như Xe Phương Trang, Hạnh Cafe, Liên Hưng, Quang Hạnh...
  • Di chuyển bằng xe máy, phượt tự túc cùng bạn bè.

Xem thêm: Sự kiện Festival Nha Trang 2019 có gì nổi bật?

Đường Bộ Nha Trang Sài Gòn

Khoảng cách từ Sài Gòn Đến Nha Trang nếu tính theo đường bộ xấp xỉ khoảng 430km - 450km tuỳ thuộc vào cung đường và hình thức mà bạn lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn 2 hình thức di chuyển chính đó chính là xe máy hoặc xe du lịch, xe khách. 

Khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn và cách thức di chuyển bằng đường bộ cũng tương tự, bạn đều phải di chuyển thông qua quốc lộ 1 và 2 tuyến đường cao tốc.

Đối với xe máy, nếu bạn muốn di chuyển bằng xe máy từ Sài Gòn đi Nha Trang, có hai cung đường chính cho bạn lựa chọn. Một là bạn có thể men theo Quốc Lộ 1 vào tới tỉnh Đồng Nai, từ đó tiếp tục di chuyển đến Bình Thuận - Phan Thiết - Ninh Thuận - qua Phan Rang - Tháp Chàm đi thêm 70km nữa là bạn có thể tới được thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hoà. Hai là bạn có thể di chuyển bằng xe máy từ Sài Gòn đến Nha Trang thông qua cung đường núi, bạn có thể di chuyển như trên qua khỏi tỉnh Đồng Nai tới Trảng Bom vào Thành Phố Đà Lạt, rồi từ Đà Lạt đi thành phố Nha Trang bạn có thể trải nghiệm cung đường đèo Khánh Lê, Khánh Vĩnh tuyệt đẹp nhưng nên chú ý an toàn vì cung đường này rất dốc, nhiều sương mù, sẽ rất khó đi và nguy hiểm (cung đường này cũng có khoảng cách xa hơn, khoảng từ 445km-450km).

Thuê Xe 29 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Nha Trang cách Sài Gòn bao xa

Với xe tư nhân, xe du lịch 4 - 45 chỗ, xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang cũng vậy, khoảng cách cũng tương tự như xe máy. Bạn có thể đi men theo Quốc lộ 1, tuy nhiên có 2 tuyến đường cao tốc cho bạn lựa chọn để di chuyển nhanh hơn. Một là cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, hai là cao tốc nối từ khu vực sân bay Cam Ranh về Nha Trang (hoặc bạn có thể di chuyển thông qua quốc lộ 1)

Xem thêm: Kinh nghiệm Du Lịch Nha Trang Tháng 4 toàn tập

Đường Sắt Nha Trang Sài Gòn

Khoảng cách từ Nha Trang đến Sài Gòn nếu tính theo tuyến đường sắt thì tổng chiều dài xấp xỉ khoảng 411Km (tại ga tàu và dọc theo đường tàu đều có đặt các cột mốc km nên bạn cũng có thể xác định khoảng cách dễ dàng)

Ga Sài Gòn

Tuyến đường sắt chạy từ Tp.HCM đi Nha Trang sẽ qua nhiều ga và tỉnh thành như ga Biên Hoà - Long Khánh - Phan Thiết - Phan Rang - và điểm dừng ga Nha Trang (các bạn lưu ý đây là tuyến đường sắt Thống Nhất Bắc Nam nên Nha Trang chỉ là ga dừng, ga kết thúc sẽ tuỳ theo hành trình của tàu). 

Xem thêm: Vị trí Ga Sài Gòn

Đường Hàng Không Nha Trang Sài Gòn

Vậy Nha Trang đi Sài Gòn bao nhiêu Km nếu tính theo đường hàng không? Trước đây bạn có thể bay thẳng từ Tp.HCM đến Nha Trang bằng đường hàng không thông qua sân bay Nha Trang tại trung tâm thành phố Nha Trang với khoảng cách rất ngắn. Tuy nhiên, hiện tại sân bay Nha Trang nằm trên đường Trần Phú đã đóng cửa nên bạn chỉ có thể di chuyển thông qua sân bay Cam Ranh.  

Sân bay Tân Sơn Nhất

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang lúc này sẽ được tính theo khoảng cách từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh Nha Trang, tổng chiều dài cung đường bay này xấp xỉ vào 310km, rồi từ sân bay Cam Ranh về thành phố Nha Trang bạn sẽ phải thuê xe để di chuyển thêm 40km đường bộ nữa mới tới được trung tâm thành phố biển.

Xem thêm: TOP 10+ Kinh nghiệm du lịch Nha Trang tháng 5

Từ TP.HCM Đi Nha Trang Mất Bao Lâu?

Thời gian này còn phụ thuộc vào bạn lựa chọn di chuyển bằng xe lửa, máy bay, xe máy hay xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang?

Hình thức tôi khuyến khích bạn và cũng là phương tiện di chuyển ưa thích của tôi chính là xe lửa. Vậy xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu? Với khoảng cách từ Sài Gòn đến Nha Trang là khoảng 411km như tôi đã giới thiệu bên trên thì thời gian để xe lửa đến điểm dừng ga Nha Trang( ga tàu lửa nằm ngay trong trung tâm thành phố) dự kiến vào khoảng 8 giờ đồng hồ. Hàng ngày luôn có 3 đến 5 chuyến tàu xe lửa đi từ Nha Trang đến Tp.HCM và ngược lại, tôi thường lựa chọn tàu đêm để được nghỉ ngơi, trong vòng 8 tiếng từ 10h đêm đến 6h sáng bạn sẽ tới ga Nha Trang hoặc Sài Gòn nhanh chóng.

Xe lửa đi Nha Trang mất bao lâu

Vậy đối với xe khách, xe du lịch, xe máy từ TP.HCM đi Nha Trang mất bao lâu? Nếu bạn ưa thích trải ngiệm khám phá các con đường bạn có thể thuê xe máy đi từ Nha Trang đi Sài Gòn hoặc ngược lại, thời gian di chuyển theo hai con đường tôi đã giới thiệu bên trên tầm khoảng 8 - 12 tiếng, nếu bạn đi cung đường thứ 2 đi xe máy từ Đà Lạt đến Nha Trang thì có thể lên đến 10 đến 15 tiếng( thêm thời gian nghỉ ngơi và cung đường đèo Nha Trang - Đà Lạt rất khó để di chuyển). Xe khách từ Sài Gòn đi Nha Trang thì nhanh hơn do có thể di chuyển bằng hai tuyến đường cao tốc tôi đã giới thiệu bên trên, thời gian dự kiến đến nơi vào khoảng 8 tiếng.

Xem thêm: TOP 10+ Rạp Phim Nha Trang - Thiên Đường Giải Trí!

Sân bay Cam Ranh

Với đường hàng không, máy bay từ Sài Gòn Đi Nha Trang thông qua hai sân bay Cam Ranh và Sân Bay Tân Sơn Nhất tầm khoảng 2 đến 3 tiếng đồng hồ với khoảng cách tầm 310Km như tôi đã đề cập. Ngoài ra bạn còn phải di chuyển thêm 40km cho khoảng cách từ Sân Bay Cam Ranh đến thành phố Nha Trang với khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút nữa nhé.

Click ngay: Kinh nghiệm du lịch Vinpearl Land Nha Trang 2022

Xe Nha Trang <=> Sài Gòn

Nhiều du khách từ Nha Trang thường lựa chọn đi các chuyến xe khởi hành từ Nha Trang vào buổi tối hoặc đêm để sáng hôm sau đã có mặt ở Sài Gòn giúp tiết kiệm thời gian di chuyển.

Từ Nha Trang có rất nhiều hãng xe khách chuyên vận hành tuyến Nha Trang <=> Sài Gòn với chất lượng tốt, khởi hành liên tục hàng ngày với mức giá vé phải chăng từ 180.000đ đến 200.000đ. Quãng đường từ Sài Gòn đến Nha Trang dài khoảng 430km đến 440km và cũng chỉ mất khoảng 8h đi xe.

Xem thêm: TOP 10+ Quán Cafe Đẹp Nha Trang - Vạn Người Mê!

Vé Xe Nha Trang <=> Sài Gòn

Nhà Xe Giường Nằm Limousine Vip
Xe Việt Nhật 180.000 0
Xe Phúc An Express 200.000 400.000
Xe Hạnh Cafe 200.000 0
Xe Huỳnh Gia 210.000 0
Xe Trà Lan Viên 200.000 0

Xem thêm: Cách đi Vịnh Ninh Vân dễ dàng nhất?

Vé Tàu Nha Trang Sài Gòn

Tàu lửa hiện nay vẫn là phương tiện di chuyển được nhiều hành khách sử dụng và tin tưởng vì nó an toàn và tiết kiệm nhất. Vé tàu lửa Nha Trang đi Sài Gòn được cập nhật mới nhất và mở bán mỗi ngày để phục vụ hành khách 24/24. Nếu như trước đây, các tuyến tàu lửa Nha Trang – Sài Gòn chỉ thuộc các đoàn tàu thống nhất Bắc Nam SE và SH (nay là SE21 và SE22) thì tuyến tàu Nha Trang – Sài Gòn hiện nay đã có thêm tàu du lịch SNT3-SNT4 giúp cho hành khách có thêm nhiều sự lựa chọn với khung giờ phù hợp hơn.

Xem thêm: TOP 10+ Khách Sạn Gần Ga Nha Trang Giá Rẻ

  • Thông tin vé tàu Nha Trang – Sài Gòn: Giá vé: Từ 124.000 đến 690.000 VND, Các loại ghế: Ghế ngồi cứng, Ghế ngồi mềm, Giường nằm...Thời gian di chuyển: Khoảng 10 giờ đồng hồ
  • Quý khách chỉ cần gọi điện đặt vé và chuyển khoản là quý khách có thể nhận vé qua email. Đặc biệt, chúng tôi có dịch vụ giao vé tàu đến tận nhà, giúp hành khách thuận tiện và an tâm hơn khi đi tàu. Ngoài ra, còn hỗ trợ hành khách trong các trường hợp mất vé tàu, hướng dẫn các bước xác thực thông tin hộ chiếu và giấy phép lái xe trong trường hợp không có chứng minh nhân dân (CMND)...
  • Tàu hỏa là con đường ngắn nhất để di chuyển từ Nha Trang đến Sài Gòn. Từ ga Nha Trang quý khách sẽ đi qua ga Tháp Tràm – ga Bình Thuận – ga Biên Hòa để đến điểm cuối ga Sài Gòn với lộ trình 411 km trong 7h – 9h đồng hồ. Giá vé dao động từ 180.000 Vnd – 845.000 Vnd với các chỗ ngồi khác nhau
  • Quý khách chỉ cần đăng kí đúng theo CMND, đặt vé tàu lửa Nha Trang đi Sài Gòn và lấy vé tại quầy vé để có những giờ phút thú vị khi được đi trên tàu với những dịch vụ đa dạng cho những chỗ ngồi khác nhau.

Xem thêm: Đảo Điệp Sơn Nha Trang có gì?

Vé Máy Bay Nha Trang Sài Gòn

Vé máy bay Nha Trang Sài Gòn giá rẻ chỉ từ 199.000 đồng của Vietjet Air, Jetstar và Vietnam Airlines trên hệ thống vé máy bay nội địa của Vietjet (.net). Dù bạn là người lần đầu đến Sài Gòn hay là du khách từ Nha Trang trở về thì máy bay vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay việc di chuyển bằng máy bay rất phổ biến vì giá vé cũng gần tiệm cận vớ vé tàu và vé xe khách mà dịch vụ và thời gian di chuyển lại được rút ngắn đi khá nhiều. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không book ngay cho mình một tấm vé máy bay Nha Trang đi Sài Gòn tại Vietjet (.net).

Xem thêm: Vé Máy Bay Nha Trang Sài Gòn

Kết Luận

Vậy là trên đây tôi đã giải đáp một số thắc mắc thường gặp của bạn đọc: Nha Trang cách Sài Gòn bao xa? Từ Tp.HCM đi Nha Trang mất bao lâu? ,... hi vọng bạn đọc đã nắm được thông tin cần thiết mình cần, lựa chọn được cung đường và phương thức di chuyển thích hợp để đi từ TP.HCM ra Nha Trang du lịch và nghỉ dưỡng nhé. 

Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá