Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019 là tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại; bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của đất nước nói chung và vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa. Được tổ chức hai năm một lần hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trong và ngoài nước nhiều nét mới lạ, hấp dẫn.

Festival Nha Trang 2019

 

Festival Biển Nha Trang 2019 sự kiện du lịch hoành tráng & nổi bật nhất du lịch Việt Nam. Khánh Hòa được vinh dự tổ chức & lựa chọn là điểm đến du lịch quốc gia.

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2019 (gọi tắt Festival Biển 2019) là tổng hợp các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội phản ánh những nét văn hóa truyền thống và đương đại; bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của đất nước nói chung và vùng đất Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng. Đặc biệt, đây cũng là chương trình hoạt động chính hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019, được tổ chức đồng thời, do tỉnh Khánh Hòa đăng cai.

Thuê Xe 45 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

10 Kỷ Lục Tại Festival Biển Nha Trang 2019

Tối 14/5, tại Quảng trường 2/4, sau 4 ngày diễn ra sự kiện, Festival Biển Nha Trang 2019 chính thức bế mạc. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, lễ hội năm nay có gần 150.000 lượt khách đăng ký lưu trú, trong đó khách quốc tế trên 38.000 lượt.

Theo ông Nguyễn Đắc Tài, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trải qua 9 lần tổ chức (2 năm một lần), Festival Biển Nha Trang đã trở thành thương hiệu không chỉ của riêng ngành du lịch Việt Nam mà đã vươn tầm khu vực. Minh chứng cho điều này chính là lượng du khách quốc tế đến tăng đột biến trong mùa lễ hội Festival năm nay.

Trong đêm bế mạc, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận cho 10 kỷ lục cho Khánh Hòa.

 • Đó là các kỷ lục địa phương có nhiều vịnh biển đẹp và nổi tiếng nhất.
 • Kính Thiên văn đầu tiên.
 • Lễ dâng trầm đầu tiên.
 • Bộ sưu tập tem về sinh vật biển lớn nhất.
 • Cặp lồng đèn trung thu hình ngôi sao và hình bánh ú bằng khung tre lớn nhất.
 • Trại chăn nuôi ngựa phục vụ nghiên cứu, sản xuất vacxin, huyết thanh lâu đời nhất.
 • Hộp rong nho biển tách nước nhãn hiệu VMAX lớn nhất.
 • Bộ sưu tập sản phẩm được làm từ phế liệu lốp xe có số lượng nhiều nhất.
 • Bộ tượng bằng đất nung tái hiện các câu chuyện ngụ ngôn kinh thánh nhiều nhất.
 • Bộ tượng bác sĩ Alexandre Yersin bằng gốm có số lượng nhiều nhất.

Festival Biển Nha Trang 2019 kết thúc, Năm du lịch Quốc gia 2019 tiếp tục diễn ra liên tục với các chuỗi hoạt động như: Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN, cuộc đua thuyền buồm Hong Kong - Nha Trang, liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể...

Xem thêm: Đặc Sản Nước Mắm Nha Trang Ngon Ngất Ngây!

TOP 49+ Hoạt Động Festival Biển Nha Trang 2019

Hoạt động Festival Biển Nha Trang

Hoạt động Festival Biển Nha Trang

Hoạt động Festival Biển Nha Trang

Hoạt động Festival Biển Nha Trang

Hoạt động Festival Biển Nha Trang

Hoạt động Festival Biển Nha Trang

Chủ Đề Festival Nha Trang 2019

"Nha Trang – Khánh Hòa trong trái tim Tôi"

Hưởng ứng Festival 2019

Thuê Xe 35 Chỗ Nha Trang

<<<Click Ngay>>>

Thời Gian Diễn Ra Festival Nha Trang 2019

Khai mạc Festival

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa lần thứ 9 dự kiến diễn ra từ ngày 10/5 đến hết ngày 13/5/2019. Trong đó lễ khai mạc tổ chức tại thành phố Nha Trang vào tối 10/5, kết hợp khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019, với tên gọi chính thức “Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 - Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019”, lễ bế mạc tổ chức vào tối 13/5/2019.

Xem thêm: Bí quyết du lịch Hang Rái Ninh Thuận 1 ngày

Mục Đích Festival Nha Trang 2019

Xây dựng khối du lịch đoàn kết

 • Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa – kinh tế – xã hội tiêu biểu, có quy mô tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và của nhân dân về sự phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững.
 • Giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và các sản phẩm du lịch đặc sắc của tỉnh nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa, tạo ra sự đột phá về du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trong những năm tiếp theo.
 • Nâng cao chất lượng các chương trình du lịch, đồng thời khai thác các điểm du lịch, tuyến du lịch mới, đa dạng, hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch mà tỉnh hướng đến.
 • Thu hút đầu từ về cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật tại các điểm, khu du lịch quan trọng; tu bổ các công trình văn hóa, di tích lịch sử, vui chơi giải trí và cải thiện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nhằm phục vụ ngày càng đa dạng thị trường khách du lịch.
 • Tăng cường liên kết phát triển du lịch các tỉnh, thành phố phối hợp với nhau. Bên cạnh đó, tăng cường hợp tác các địa phương khác trong nước và các quốc gia trên thế giới nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế, tạo điều kiện thu hút mạnh mẽ các nguồn lực để phát triển du lịch, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước con người Việt Nam nói chung và tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Các Sự Kiện Diễn Ra Trước Năm Du lịch Quốc Gia 2019

 • Hội thảo Quốc tế Xây dựng chương trình xúc tiến quảng bá điểm đến – Khánh Hòa
 • Họp báo giới thiệu các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, du lịch quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong năm 2018 – 2019
 • Các hoạt động xúc tiến, quảng bá Năm Du lịch quốc gia 2019

Xem thêm: Bảng giá vé Tắm Bùn Tháp Bà Nha Trang MỚI

Các Sự Kiện Diễn Ra Trong Festival Nha Trang 2019

Kết nối cộng đồng du lịch

 • Lễ Công bố “Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang – Khánh Hòa” kết hợp “Chào đón năm mới 2019”
 • Lễ Khai mạc “Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang – Khánh Hòa” và kết hợp “Khai mạc Chương trình Festival Biển Nha Trang 2019”
 • Lễ Bế mạc “Năm Du lịch quốc gia 2019 – Nha Trang – Khánh Hòa”
 • Hội nghị các doanh nghiệp khu vực Duyên hải miền Trung
 • Tuần lễ Festival Biển 2019
 • Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông – Nha Trang 2019
 • Liên hoan Du lịch Biển Việt Nam
 • Cuộc thi Ba môn phối hợp Challenge Vietnam 2019 tại Khánh Hòa

Click ngay: TOP 10+ Quán Hải Sản Ngon Bậc Nhất Nha Trang

Các Sự Kiện Nổi Bật Festival Nha Trang 2019

Lễ Hội Đặc Sắc

1. Lễ Hội Cầu Ngư (Lễ hội Cá Voi)

Cá voi trong tiềm thức của người dân vùng biển Nha Trang là một con vật linh thiêng. Loài cá này quý hiếm, hiền lành và thường giúp đỡ ngư dân khi họ gặp điều không may trên biển. Dựa vào những đặc tính này, người dân Nha Trang đã tạo ra nhiều câu chuyện ly kỳ, cùng như những huyền thoại về cá voi.

Xem thêm: Giá Thuê Cano Ở Nha Trang

Lễ hội Cầu ngư

Theo truyền thuyết, trong một lần bôn tẩu trên biển khơi, nhà vua Nguyễn Ánh không may gặp nạn vì thuyền bị đắm. Tuy nhiên, vua đã “tai qua nạn khỏi” nhờ được cá voi cứu sống. Khi lên ngôi, Nguyễn Ánh xưng hiệu là nhà vua Gia Long, và phong cho cá voi tước hiệu là “Nam hải tộc ngọc lân thượng đẳng thần”.

Sau đó, các nhà vua triều Nguyễn nối nghiệp cũng hết sức coi trọng cá voi và sắc phong cho loài cá này tước hiệu “Đại càng quốc gia Nam Hải”.

Cá voi được coi như một vị Phúc thần của người dân vùng biển với các mỹ danh như Nhân Ngư, Đức Ngư, Ngọc Lân. Loài cá này từ đó càng trở nên linh thiêng trong tâm thức người dân vùng biển Nha Trang. Chính vì vậy, ngày này, lễ hội Cá Voi trở thành một lễ hội Nha Trang rất đặc biệt.

Xem thêm: Làng Chài Bích Đầm Nha Trang

2. Lễ Hội Tháp Bà Ponagar

Lễ hội tháp bà Ponagar

Lễ hội Tháp Bà Ponagar ở tỉnh Khánh Hòa còn gọi là Lễ hội Thiên Y A Na Thánh Mẫu hay Lễ vía Bà là di sản văn hoá phi vật thể, thuộc loại hình Lễ hội truyền thống, đã được Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào Danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia (năm 2012).

3. Lễ Hội Yến Sào

Lễ hội Yến sào khánh hòa là lễ hội tôn truyền thống lịch sử ngành nghề, được đa dạng hóa bằng nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và hiện đại nhằm quảng bá giới thiệu với du khách khám phá nét văn hóa độc đáo về vùng đất được nhiều quà tặng của thiên nhiên và con người xứ sở “Trầm hương, Yến sào” hiền hòa thân thiện.

Lễ hội Yến Sào

Tên gọi đầy đủ của lễ hội này là “ lễ hội ngành phá hoang Yến Sào”, được tổ chức hàng năm vào ngày10 tháng 5 Âm lịch. lễ hội do đông đảo lễ hội nha trang bà con làm nghề lấy tổ yến tổ chức tại đảo Hòn Nội, nơi đặt Miếu thờ Bà Chúa Đảo Yến, với các lễ nghi trọng thể, trang nghiêm. Nghề khai hoang Yến Sào ở khánh hòa đã có trên 600 năm, đây là một nghề “hái ra vàng” nhưng đầy hiểm nguy, rủi ro vì luôn phải treo mình trên vách đá chênh vênh để thu tổ yến. Vì thế, lễ hội là dịp người làm nghề cầu cúng, xin được ban ơn, ban phước lành

Xem thêm: Cách di chuyển đến Vinpearl Nha Trang SIÊU NHANH

4. Lễ Hội Am chúa

Lễ hội am chúa

Không biết tự bao giờ người dân trong vùng đã lập am thờ bà mẹ xứ sở trên núi Đại An, xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Chỉ biết rằng, Am Chúa là di tích lịch sử văn hóa lâu đời gắn với tục thờ mẫu ở vùng đất Khánh Hòa. Hàng năm cứ đến ngày 1.3 âm lịch người dân khắp nơi hành hương về đây dâng lễ, múa bóng... tạ ơn mẹ và nguyện cầu cho quốc thái dân an. Năm nay, lễ hội Am Chúa được ngành VHTTDL địa phương tổ chức trọng thể gắn liền với các sinh hoạt văn hoá dân gian của gần 100 đoàn nam tế, nữ tế cùng hơn 1 vạn khách du lịch và nhân dân địa phương tham dự.

5. Lễ Hội Giỗ Tổ Hùng Vương

Tại Khánh Hoà, Lễ hội được tổ chức trang trọng hàng năm vào ngày 10/3 AL tại Đền Hùng Vương, hay còn gọi là Đền thờ Đức Quốc tổ Hùng Vương – toạ lạc tại đường Ngô Gia Tự, TP. Nha Trang, được xây dựng trong 3 năm từ 1971 dến 1974 thì hoàn thành – bằng những nghi lễ dâng hương, dâng hoa uy nghiêm, thành kính với sự tham dự của Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, đoàn thể, đại diện các tôn giáo, đông đảo nhân dân và các cháu học sinh trong tỉnh.

Lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương

Nghi thức trang trọng, độc đáo thể hiện truyền thống tốt đẹp cao quý của dân tộc “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”, “chim có tổ, người có tông”.

Xem thêm: Chợ Đầm Nha Trang ở đâu?

6. Lễ Hội Lân-Sư-Rồng Đường Phố

Lễ hội Lân Sư Rồng

Lễ hội Lân – Sư – Rồng diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hơn 300 võ sinh đến từ các đội múa của Công ty TNHH Lân – Sư – Rồng Thọ Phước Đường và 10 đội lân các phường: Vĩnh Thọ, Phương Sài, Phước Long, Ngọc Hiệp, Vĩnh Phước, Vĩnh Hải, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên, Xương Huân và Vĩnh Hòa. Các đội múa diễu hành từ Trường Tiểu học Phước Tiến (TP. Nha Trang) đến Quảng trường 2-4. Tại đây, lễ hội được hâm nóng, thu hút nhiều khán giả đến xem với các tiết mục biểu diễn đặc sắc của các đội như: Trống âm vang Lạc Hồng; Song Long tranh châu; Bát Lân cung hỷ - leo sào hái lộc; Long – Lân giao hội – Rồng thăng thiên.

Click ngay: TOP 10+ Kinh nghiệm du lịch Vinpearl Nha Trang

7. Lễ Hội Trầm Hương Khánh Hòa

Lễ hội Trầm Hương

Khánh Hòa còn được gọi “xứ trầm hương” bởi núi rừng nơi đây đã kết tinh ra loại trầm hương tốt nhất thế giới. Giá trị trầm hương không chỉ được khẳng định bởi dược chất quý hiếm mà còn ở cả đời sống tâm linh, gắn với truyền thuyết hóa thân của Nữ thần Ponagar, Mẹ Xứ Sở. Hương thơm tao nhã, tinh khiết đã tạo cho trầm kỳ trở thành sản vật thiêng liêng, thông tam giới và khiến cho tâm hồn con người thư thái lắng dịu để tạo nên giá trị chân – thiện – mỹ.

Một Số Chương Trình Khác

 • Triển lãm và biểu diễn làm gốm Chăm, dệt thổ cẩm
 • Trưng bày và biểu diễn nghệ thuật pha chế cà phê Mê Trang
 • Ẩm thực Yến Sào Ẩm thực địa phương Khánh Hòa
 • Hát bài chòi Khánh HòaChương trình ca múa nhạc dân tộc
 • Hội chợ các gian hàng thương mại
 • Hội chợ các gian hàng nông sản
 • Hội hoa Xuân năm 2019
 • Hội chợ triển lãm thủ công mỹ nghệ
 • Diễu hành xe đạp hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019
 • Hội làm các loại bánh dân giã làng quê tại Diên Khánh
 • Trưng bày, giới thiệu các làng nghề truyền thống thủ công tại Diên Khánh
 • Lễ hội truyền thống của người dân tại Khánh Vĩnh
 • Hội cây cảnh tại Ninh Hòa
 • Trưng bày các loại xoài Cam Ranh

Xem thêm: Trọn bộ 10+ Kinh nghiệm du lịch Nha Trang 2023

Những hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch,... trong Chương trình Festival Biển tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng mến khách của nhân dân địa phương đối với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế. Qua đó, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Khánh Hòa về kinh tế văn hóa, du lịch và triển vọng phát triển bền vững.


Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá