Nằm trên tuyến đường thuận lợi, cạnh các địa điểm du lịch khác như Đại Lãnh, Dốc Lết, Ninh Thủy… Suối Ba Hồ là một điểm dừng chân lý thú dành cho du khách với đầy đủ các dịch vụ vui chơi, giải trí như khu ăn uống, giải khát, nhà nghỉ, các trò chơi trên sông...Suối Ba Hồ địa điểm vui chơi hấp dẫn khi tới Nha Trang.

Suối Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ Nha Trang

Suối Ba Hồ Nha Trang là điểm du lịch sinh thái lý tưởng còn hoang sơ với các cơ hội lội suối, leo núi, xuyên rừng hấp dẫn, từ hồ nhất tới hồ nhì phải men theo bờ suối dốc cheo leo dài gần 1km và từ hồ nhì tới hồ 3 phải trên 300m nhưng lau lách um tùm, đá dựng cheo leo, đường đi khá vất vả. bạn nên chẩn bị kỹ tinh thần và hành trang cho một cuộc leo núi mạo hiểm.

Suối Ba Hồ Nha Trang địa điểm hấp dẫn được nhiều du khách thích thú, Nha Trang không chỉ có biển đảo mà còn có những khu du lịch sinh thái Vạn Người Mê!

Xem thêm: Vị trí Suối Ba Hồ Nha Trang

Tại Sao Gọi Là Suối Ba Hồ Nha Trang

 • Nơi đây có 3 Hồ nên gọi là Suối Ba Hồ
 • Qúa trình hình thành 3 Hồ, nước từ trên đỉnh Hòn Sơn đổ xuống, chảy dài theo giữa hai triền núi đá cheo leo xuống cánh đồng Phú Hữu, xã Ninh Ích rồi đổ ra đầm Nha Phu hướng đi Vịnh Vân Phong.
 • Dòng suối đã tạo ra 3 hồ đá lớn, mỗi hồ nơi đây đều rất đẹp và gắn liền với truyền thuyết huyền bí hình thành mỗi hồ, được người dân truyền miệng từ đời này sang đời khác. 

Truyền thuyết suối Ba Hồ

Gọi là Ba Hồ vì phía đầu nguồn trên đường vượt núi băng rừng xuống biển có ba lần suối mở rộng ra ngay lưng núi, tạo liên tiếp thành ba cái hồ với quang cảnh thiên nhiên thật kì thú. Mỗi hồ có một dáng vẻ khác biệt hẳn. Cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân tới khu du lịch Ba Hồ Nha Trang là một khu du lịch khá hoang sơ và chưa có gì thú vị cả. nhưng bạn đừng buồn vì điều đó, càng đi vào bên trong bạn sẽ khám phá nhiều vẻ đẹp của khu du lịch sinh thái này.

 • Vé vào cổng là: 50.000 VND/người, và vé gửi xe máy là: 4.000 VND/chiếc

Bảng đồ vị trí suối Ba Hồ

Đầu tiên bạn sẽ thấy 1 bản đồ chỉ đường tới 3 cái hồ. đi bộ khoảng 10 – 15 phút từ cổng vào bạn sẽ tới hồ thứ nhất. theo tôi cảm nhận thì đây là hồ đẹp nhất trong 3 hồ. trên đường đi từ cổng vào tới hồ 1 bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ ở đây, khi gần tới hồ thứ nhất bạn sẽ thấy 1 bãi đá lớn, với nhũng hòn đá to như nhũng chú voi đang nằm, rất thích hợp để chụp hình.

Thuê Xe 29 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Suối cá thần Nha Trang

Sau 1 quãng đường phải leo qua các hòn đá, sẽ mệt và nóng, nhưng nó sẽ tan biến mất khi bạn nhìn thấy 1 dòng thác đang chảy xuống 1 cái hồ (như hồ bơi vậy ) với làn nước trong xanh, mát lạnh và bạn chỉ muốn nhảy xuống đó tắm ngay. sẽ có rất nhiều du khách tại đây nhưng chủ yếu là khách nước ngoài trẻ tuổi thích khám phá thiên nhiên. bạn có thể cùng tắm trò chuyện với họ.

Xem thêm: Phương tiện di chuyến đến Đảo Bình Ba Cam Ranh?

Đắm mình vào dòng nước xanh mát

Khi đã tới hồ thứ nhất nếu bạn thấy mệt và không muốn khám phá tiếp thì có thể tắm và tận hưởng không khi trong lành nơi đây, có thể thưởng thức những món ăn mà bạn đã tự mang đi. còn với những người muốn khám phá hết 3 hồ thì hãy tiếp tục cuộc hành trình, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Từ hồ thứ nhất các bạn leo qua những hòn đá, vách núi, khoảng 5 phút sẽ tới hồ thứ 2 và tiếp tục đi khoảng 5 phút nữa để tới hồ thứ 3. mỗi hồ đều có vẻ đẹp riêng của nó, bạn có thể thoải mái tắm và chụp hình. Những người khách nước ngoài hầu hết họ đều chinh phục cả 3 hồ.

Xem thêm: Chùa Long Sơn - Ngôi chùa nổi tiếng Linh Thiêng

Đi Suối Ba Hồ Nha Trang Thời Gian Nào Đẹp Nhất?

Nên đến đây vào mùa trước tháng Tư âm lịch, sau đó, tuy chưa phải mùa mưa, những những cơn mưa giông trên đầu nguồn có thể ập về đột ngột, nước lũ hung hãn đổ xuống sẽ là mối nguy cho du khách vì không có đường thoát. Đá ở đây cũng rất trơn nên bạn phải cẩn thận. Với chiều dài hơn 3km, du khách phải trải qua một cuộc hành trình không hề đơn giản nếu muốn khám phá hết cả 3 hồ.

Xem thêm: TOP 10+ Apartment Nha Trang Siêu Rẻ

Đi du lịch Ba Hồ tháng 4 đẹp nhất

Vào mùa mưa đây là hồ có thác nước đổ xuống đẹp hơn hẳn những hồ còn lại và đa số du khách đến đây tham quan cũng dừng chân ở khu vực hồ này. Tuy nhiên vào mùa khô thì con thác không có nhiều nước. Dù vậy mình vẫn rất thích các vách đá nơi đây, vì từ trên mỏm đá mọi người có thể chơi trò Cliff Jumping – một dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy bạn Tây rất thích. Đó cũng là lí do mà dân du lịch  bụi backpackers đến Nha Trang cứ một hai đòi đi Ba Ho Waterfall cho bằng được để có thể bún người rồi nhảy cái tủm xuống lòng hồ từ vách đá cheo leo.

Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp Hang Rái Ninh Thuận

Truyền Thuyết Ba Hồ Nha Trang Bí Ẩn

Hồ số 1

Hồ số 1

Hồ số 01 chắc chắn đây là hồ dễ tiếp cận nhất vì nó nằm ở độ cao thấp nhất. Vào mùa mưa đây là hồ có thác nước đổ xuống đẹp hơn hững hồ còn lại và đa số du khách đến đây tham quan cũng dừng chân ở khu vực hồ này. Tuy nhiên vào mùa khô thì con thác không có nhiều nước như mình mong đợi thành ra thấy nó kém đẹp.

Ngoài ra, từ trên mỏm đá các bạn có thể chơi trò Cliff Jumping – một dạng trò chơi cảm giác mạnh mà mấy bạn Tây rất thích. Đó cũng chính là lí do mà những dân du lịch bụi đến Nha Trang thướng rất thích đi Thác Ba Hồ để được có thể bún người rồi nhảy cái tủm xuống lòng hồ từ vách đá cheo leo.

Xem thêm: Ngắm trọn khung cảnh thành phồ tại Skylight Nha Trang

Hồ số 2

Hồ số 2

Hồ số 02 vào những ngày mùa ở hồ số 2 cũng tương tự hồ số 01 là không có nhiều nước và màu nước không được đẹp (càng lên thì cao màu nước càng đục) tuy nhiên đổi lại cảnh quan xung quanh được cái hữu tình, lãng mạng. Hồ nằm dưới một tán cây to nên có nhiều vị trí thích hợp để dừng chân nghỉ ngơi, bơi lội và ăn uống. Tuy nhiên khu vực hồ này thường chỉ có một số nhóm nhỏ các bạn trẻ người địa địa phương hay lui tới vui chơi vì để đến được đây cũng đòi hỏi bạn phải có khá nhiều công sức nên các gia đình hoặc nhóm khách đi cùng người cao tuổi và trẻ em thường không mặn mà gì.

Hồ số 3

Đa phần những khách Tây thường chỉ leo trèo chinh phục 03 ngọn thác rồi quay về chứ không lưu lại để bơi lội. Sau khi lên đến Hồ số 03, bạn có thể quay lại bằng đường cũ hoặc cũng có thể đi theo đường rừng (theo hướng các mũi tên màu đỏ) ở phía đối diện bên kia con suối, tương đối khó khăn song cũng rất đáng để thử.

Click ngay: Trải nghiệm Massage Nha Trang - Vạn người mê

Hồ số 3

Nếu các bạn không thích khám phá hay không thích leo trèo, thì cứ ở hồ số 01 hoặc dười khu vực hạ lưu của con suối mà chơi. Không cần leo lên tận hồ số 03 làm gì cho cực. Tại khu vực hạ lưu để dừng chân có cảnh đẹp rất là mê li giữa bạt ngàn núi rừng, có con suối nhỏ nước trong vắt đang len lỏi chảy qua những phiến đá đủ hình đủ dạng. Khẽ đặt chân mình thật nhẹ xuống dòng nước mát, nghe từng mệt mỏi được cuốn đi, chỉ còn lại sự thảnh thơi sau quãng đường nhọc nhằn.

Đi Đến Suối Ba Hồ Nha Trang Như Thế Nào?

 • Từ trung tâm Tp.Nha Trang cấc bạn đi theo ngõ 2/4 hoặc Phạm Văn Đồng => QL.1A hướng về Ninh Hòa => Chạy qua khỏi cảng du lịch Long Phú chừng 10 – 15 phút => bảng chỉ dẫn đường đi Khu Du Lịch Ba Hồ.
 • Tại đây bạn sang đường rồi rẽ vào con đường làng theo như bảng chỉ dẫn rồi cứ thế đi hết phần đường bê tông, sau đó sẽ gặp một ngã 03 bạn rẽ trái.
 • Từ đây bắt đầu phần đường đất đá lởm chởm, ổ gà, ổ vịt tùm lum tá lả, mùa nắng chạy còn đỡ còn mùa mưa khó tưởng tượng ra. Bạn nào sang thì thuê luôn taxi đi cho sướng.
 • Tổng đoạn đường cả đi lẫn về chừng 60km thôi. Đây là khu du lịch đáng để đi vào những dịp cuối tuần, phù hợp cho mọi đối tượng từ già – trẻ, từ trai – gái. Mùa khô đi dễ chịu hơn, nhưng mùa mưa thì thác nước đẹp hơn.
 • Các bạn nên đi tầm sáng đến cỡ 2h hoặc 3h chiều, trễ hơn thì có thể xuất hiện mưa. Nơi đây cho phép bạn câu cá và có khu vực có thể chèo thuyềnKayak.

Xem thêm: Viếng thăm Nhà Thờ Đá Nha Trang

Một Số Lưu Ý Khi Đi Du Lịch Suối Ba Hồ Nha Trang

Chuẩn bị tư trang

 • Nên mang theo thức ăn nhanh, đồ nguội, nước uống, thuốc chống dị ứng, kem chống nắng,…
 • Ăn uống tại khu vực bán thức ăn của khu du lịch vì ở đây không cho mang đồ ăn vào và tự nấu nướng.
 • Không được vứt, xã rác bừa bãi.
 • Không được đốt lửa, nấu nướng (tránh trường hợp xảy ra cháy rừng).
 • Nên chấp hành nội qui mà ban quản lí khu du lịch đề ra.

Xem thêm: Chợ Đầm Nha Trang

Kết luận:

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm đi chơi Suối Ba Hồ Nha Trang dành cho các bạn, hy vọng rằng bạn sẽ có những phút giây thoải mái & thú vị tại địa điểm lý tưởng này.


Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá