Bạn có muốn trải nghiệm bức tranh của biển cả muôn màu kì thú bên dưới lòng biển sâu, lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang chắc chắn sẽ là một hoạt động thú vị của bạn trong hành trình khám phá thành phố du lịch biển nổi tiếng này

Địa điểm lặn biển ngắm san hô Nha Trang

Du lịch lặn biển Nha Trang có hai địa điểm nổi tiếng là ở đảo Hòn Mun và đảo Khỉ

  • Đảo Khỉ

Du lịch Nha Trang lặn biển ở đảo Khỉ là một hoạt động không thể bỏ qua khi bạn đến với thành phố biển Nha Trang. Vị trí Đảo Khỉ Nha Trang nằm cách thành phố Nha Trang 15km về phía Đông Bắc. Dịch vụ lặn biển ở Nha Trang tại đây đã phát triển từ lâu nên rất chuyên nghiệp và thu hút khách du lịch.

Bãi tắm tại đây được bảo vệ khá tốt nên các bãi đá và dãy rạn san hô vẫn còn đẹp và hoang sơ. Bãi lặn ở đây cũng khá cạn, độ sâu chỉ tầm 3 đến 5m, còn có hướng dẫn viên chuyên nghiệp túc trực bên cạnh nên bạn không cần quá lo lắng về độ an toàn đâu.

Xem thêm: Tham quan du lịch tại Hòn Chồng Nha Trang

Trải nghiệm lặn biển Nha Trang

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với hoạt dộng tour du lịch đảo khỉ - suối Hoa Lan tại đây bởi diện tích đảo rộng tới 25ha, không chỉ bao gồm dịch vụ lặn biển ngắm san hô mà còn có các hoạt động giải trí đa dạng khác như tham quan đảo (trên đảo có tới gần 1200 chú khỉ), xem xiếc khỉ, các trò chơi mạo hiểm ( với mô tô nước, dù bay,.), trải ngiệm ẩm thực,.. dành cho bạn.

  • Đảo Hòn Mun

Thu hút khách du lịch lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang nhất chắc chắn là vùng đảo Hòn Mun. Dịch vụ lặn biển ở Nha Trang tại đảo Hòn Mun rất phát triển, công tác bảo vệ rạn san hô cũng rất tốt (vì đây là khu bảo tồn san hô của Việt Nam, hiện còn tới hơn 1000 loài san hô và sinh vật biển) nên bạn yên tâm khi trải nghiệm, khám phá bức tranh sinh vật biển hoang sơ, đa dạng, phong phú và đầy sắc màu nơi đây nhé.

Bãi lặn ở đây khá sâu ( thường bạn sẽ đi tàu vào lặn ở vùng lõi đảo Hòn Mun chứ không ở vùng ven), độ sâu tối đa thường dao động tầm 6 đến 12m, tuy nhiên hướng dẫn viên sẽ 1 kèm 1, khi lặn tuân thủ đầy đủ các quy tắc an toàn mình hướng dẫn bên dưới thì bạn chắc chắn sẽ có 30 phút trải nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang đáng nhớ rồi đấy. 

Lặn biển Nha Trang giá bao nhiêu?

Giá lặn biển ở nha trang thường khá rẻ, dịch vụ lặn biển ở nha trang thường dao động vào khoảng 450 đến 1 triệu 300 nghìn cho nguyên tour (bao gồm tàu đưa đón, thiết bị lặn,..) giá vé cũng tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn như: hướng dẫn viên ( hướng dẫn viên Việt Nam hay Nước Ngoài), thời gian lặn (bạn có thể lựa chọn thời gian lặn từ 25 phút, 35 phút, 50 phút hoặc 60 phút,...) hay vị trí lặn của bạn nữa ( khách đi du lịch Nha Trang lặn biển thường lặn ở đảo Hòn Mun và đảo Khỉ). 

Ngoài ra, tại đảo Hòn Mun còn có một loại hình du lịch khá thú vị khác là đi bộ dưới đáy biển, bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết trải nghiệm của mình đi bộ dưới đáy biển.

Chúc bạn tìm được nơi lặn biển Nha Trang giá rẻ, phù hợp với ngân sách và kế hoạch chi tiêu của mình trong chuyến du lịch lặn biển Nha Trang mùa hè này nhé.

Thuê Xe 29 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Lưu ý khi du lịch lặn biển Nha Trang

Du lịch lặn biển Nha Trang

Một lưu ý nhỏ qua kinh nghiệm lặn biển ở Nha Trang các lần trước đây của mình dành cho bạn đọc:

  • Về thiết bị lặn

Bạn cần lựa chọn các thiết bị lặn kỹ càng, vừa vặn với cơ thể để tránh nước tràn vào trong khi lặn, không nên quá chật hoặc quá rộng. Bạn nên dành ít nhất 5 phút để kiểm tra chân vịt, ống thông hơi, mặt nạ, kính lặn,..  và ít nhất 5 đến 10 phút để làm quen với các động tác trước khi lặn nhé.

Chuẩn bị trước khi lặn biển

  • Về tâm lý

Bạn cần chuẩn bị tâm lý trước khi lặn, một tâm trạng vững vàng, thoải mái, không căng thẳng trước khi lặn biển sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc hít thở và xử lý tình huống khi gặp sự cố của bạn đấy.

  • Về sức khỏe

Cơ thể bạn cần trong điều kiện tỉnh táo, khỏe mạnh nhất (các bệnh về mũi, nhiễm trùng tai và các bệnh về tim mạch không nên tham gia lặn nhé), không nên quá no hoặc đói (nên ăn uống ít nhất trước 2 tiếng khi lặn), không mệt mỏi, say sóng và tiên quyết không nên sử dụng thức uống có cồn trước khi lặn.

  • Trong khi lặn biển

Bạn cần tuân thủ tuyệt đối theo chỉ đạo của hướng dẫn viên, không nên tách đoàn để lặn một mình, bơi quá nhanh hoặc quá sâu (áp lực nước lúc này rất nguy hiểm nếu cơ thể bạn không thích ứng kịp) nếu bị chuột rút hay hết dưỡng khí bình oxi thì bạn nên thông báo hoặc ra ký hiệu cho hướng dẫn viên ngay.

  • Sau khi lặn biển

Bạn nên trấn tĩnh, chú ý hít thở nhẹ nhàng để lấy lại cân bằng khi lên mặt nước và cho cơ thể dần quen với không khí trên bờ, lúc này bạn sẽ cảm thấy hơi choáng và ù tai đấy. 

Xem thêm: Skylight Nha Trang - điểm đến hấp dẫn Số 1

Kết luận:

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang của mình, hi vọng bạn đã tìm kiếm được cho mình những thông tin cần thiết cho hành trình khám phá đại dương thú vị sắp tới nhé. 

Nguồn: Du lịch lặn biển Nha Trang và những mẹo cần phải biết

Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá