Lặn biển Nha Trang là hoạt động thú vị được nhiều du khách ưa thích khi đến đây du lịch. Vậy những người không biết bơi có lặn biển được không? Chưa đi lặn bao giờ liệu vẫn có thể lặn biển được? Cùng Kênh Du Lịch Nha Trang điểm qua những kinh nghiệm lặn biển ở Nha Trang cho người chưa biết gì nếu như bạn muốn “trải nghiệm” dịch vụ lặn biển hấp dẫn tại Nha Trang.

Giới thiệu dịch vụ Lặn Biển Nha Trang

Lặn biển cũng được coi là một bộ môn thể thao dưới nước cần nhiều kỹ năng đặc biệt và không phải ai cũng có thể trải nghiệm được. Tuy nhiên đừng vội lo lắng là bạn không thể trải nghiệm môn thể thao thú vị này nếu chưa từng đi lặn thử bao giờ. Lặn biển vẫn có những chương trình thích hợp với những người mới. Dạo quanh một vòng và tìm hiểu qua về những dịch vụ lặn biển Nha Trang để tìm cho mình một dịch vụ phù hợp nào:

Dịch vụ Loại hình Độ sâu thích hợp Đối tượng
Snorkeling (lặn bằng ống thở) Lặn bằng ống thở 1-2 m Người mới bắt đầu
Try dive (lặn bình dưỡng khí) Lặn bình dưỡng khí 3-6m Người mới bắt đầu
Discovery Scuba diving Lặn bình dưỡng khí 6-12m Người có kinh nghiệm
Fun Dive Lặn bình dưỡng khí Tự chọn độ sâu Thợ lặn chuyên nghiệp

Lặn Biển Nha Trang

 • Snorkeling (bơi với mắt kính và ống thở): Đây là một trong những loại hình đơn giản nhất của lặn biển. Bạn sẽ chủ yếu bơi ở vùng nước nông, gần mặt nước. Bạn có thể ngắm nhìn những rặng san hô, những đàn cá nhiều màu sắc qua mắt kính bơi.

Scuba dive (lặn bình) bao gồm các loại hình như try dive, Discovery Scuba diving,Fun Dive.

 • Try dive (loại hình lặn biển ở Nha Trang cho những người mới bắt đầu): Còn được gọi là lặn thử, có thể nói đây là hình thức lặn phù hợp nhất với những người chưa đi lặn bao giờ hoặc những người chưa có bằng lặn. Độ sâu tối đa dành cho chương trình lặn thử là từ 3 – 6 m. Bạn đừng lo lắng về vấn đề xử lý tình huống khi xuống nước vì với dịch vụ này bạn sẽ luôn có một hướng dẫn viên đi kèm nên bạn có thể xuống sâu hơn một vài mét nữa.
 • Discovery Scuba diving: Có thể gọi, đây là mức độ 2 của lặn biển. Đây có thể coi là dịch vụ nâng cao hơn so với Try dive. Du khách sẽ được huấn luyện thêm những kỹ năng cơ bản dưới nước. Độ sâu tối đa mà dịch vụ lặn biển nâng cao này có thể đạt là 12m. Đây cũng là dịch vụ lặn biển Nha Trang thường xuyên được khách Tây lựa chọn nhiều hơn so với người Việt.
 • Fun Dive: Trong lặn biển, đây là mức độ cao nhất, những người có thể tham gia được Fun Drive đều đã có kinh nhiệm lặn biển lâu năm hoặc có bằng lặn chuyên nghiệp. Được coi như là chương trình lặn với chuyên môn cao, Fun Dive là hoạt động lặn biển thư giãn và tự do. Du khách có thể tự chọn độ sâu. Tuy nhiên lặn biển ở Nha Trang với dịch vụ Fun Dive phải có hướng dẫn trình độ dive master hoặc instructor đi kèm.

Nếu như chưa bao giờ đi lặn biển ở Nha Trang thì gợi ý rằng bạn nên chọn Snorkeling (lặn với ống thở) hoặc Try dive. Trước khi lặn, cần hỏi kĩ người hướng dẫn những kỹ thuật cơ bản và những điều cần lưu ý. Khi xuống nước, nên đi sát người đi kèm, nếu cảm thấy có thể xuống sâu thêm và muốn xuống sâu hơn để ngăm cảnh dưới biển bạn có thể yêu cầu người đi kèm xuống cùng, tuyệt đối không được tách người đi kèm và tự xuống sâu, điều này vô cùng nguy hiểm. Hoạt động lặn biển này sẽ phù hợp hơn với những người biết bơi. Đặc biệt cần ghi nhớ những kí hiệu dưới nước để có thể giao tiếp được với người đi kèm.

Quý khách được sự hướng dẫn của thợ lặn

Khám phá đại dương nhiều màu sắc

Thuê Xe 29 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Chuẩn bị gì khi lặn biển Nha Trang?

Sở hữu bãi biển tuyệt đẹp với nhiều hòn đảo lớn nhỏ đã là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho Nha Trang rồi. Cũng chính vì thế mà dịch vụ lặn ngắm biển ở đây phát triển. Nhưng không phải cứ thế mà lao xuống lặn như bạn nghĩ mà hãy dành lấy 5 – 10 phút làm quen với mặt biển, tâm trạng thoải mái, không căng thẳng, tập hít thở đều và chuẩn bị một tâm lý thật vững vàng trước khi sẵn sàng cho việc lặn.

Thiết bị cần chuẩn bị để lặn biển

Nhưng quan trọng hơn là bạn cũng cần có 5 vật dụng cần thiết khi lặn gồm có: bộ áo lặn vừa với cơ thể, kính lặn chuyên dụng, mặt nạ vừa khuôn mặt, ống thông hơi đảm bảo việc thở khi lặn và không thể quên chân vịt vừa với cỡ chân. Chuẩn bị đủ những vật dụng trên chắc chắn là bạn đã yên tâm được một phần nào rồi.

Thời gian lặn biển Nha Trang phù hợp cho mọi người?

Càng xuống sâu dưới biển, áp suất càng lớn nên để đảm bảo an toàn, du khách không nên lặn biển khi ăn quá no hoặc quá đói vì sẽ rất khó chịu, cảm giác buồn nôn và cơ thể mệt mỏi, khi đó lặn sẽ rất nguy hiểm. Nên nếu có kế hoạch đi lặn biển thì bạn nên lựa chọn chế độ ăn vừa phải.Thời điểm thích hợp để lặn biển Nha Trang là sau khi ăn khoảng 2 giờ đồng hồ thì nên lặn. Nhưng nếu cơ thể quá mệt mỏi hay quá sợ thì không nên lặn.

Thời gian lặn biển phù hợp

Giá vé lặn biển Nha Trang mới nhất 2024?

Trong bảng giá lặn biển ở Nha Trang thì chúng tôi chỉ giới thiệu đến bạn bảng giá dịch vụ lặn bằng ống thở và dịch vụ lặn biển cho người mới bắt đầu. Bạn lưu ý là giá này đã bao gồm các dụng cụ cần có cho chuyến đi.

 • Giá cho một lần snorkeling ( lặn bằng ống thở) của du khách dao động từ 300.000đ – 400.000đ. Chủ yếu là hoạt động bơi lặn ở gần mặt nước. Giá trên đã bao gồm các dụng cụ cần có cho snorkeling như ống thở, kính bơi chuyên dụng.
 • Giá một tour Try Dive là 600.000đ/người. Giá đã bao gồm dịch vụ đưa đón và trả khách trong bán kính 5km trong thành phố, tàu di chuyển đến địa điểm lặn, các trang bị cần thiết để có thể lặn như bình dưỡng khí, chân vịt, đồ lặn, kính lặn, …Ngoài ra có kèm theo cả hướng dẫn viên lặn chuyên nghiệp có bằng quốc tế, bữa trưa theo chương trình, nước uống.

Các địa điểm lặn biển Nha Trang đẹp nhất?

Có nhiều địa điểm lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang khác nhau phù hợp cho từng trình độ lặn khách nhau từ cấp đơn giản cơ bản cho đến cấp cần chuyên môn cao và trình độ chuyên nghiệp.

Lặn biển Nha Trang - Hòn Một

Hòn Một Nha Trang cũng có nhiều rạn san hô bao quanh đảo và nằm gần bờ, là nơi trú ngụ của nhiều loài nhiều sinh vật biển đầy màu sắc, hấp dẫn cho khách du lịch trải nghiệm lặn biển bằng bình dưỡng khí. Còn với những du khách không giỏi bơi lội thì vẫn dễ dàng lặn biển ngắm san hô tại đây, chỉ cần mắt kính và ống thở. Mực nước ở đây cũng rất nông không nên du khách không cần quá lo lắng về độ sâu của nước.

Lặn biển tại Hòn Một

Lặn biển Nha Trang - Đảo Khỉ

Đảo Khỉ có nhiều rạng san hô dưới biển, đồng thời cũng có nhiều loại cá lạ nên thu hút nhiều khách du lịch đến đây để khám phá. Khác với Hòn Mun, đảo Khỉ chỉ cần mon theo các gờ đá là có thể nhảy xuống để lặn. Độ sâu của Đảo Khỉ phù hợp với lặn bằng bình khí

Lặn biển tại Đảo Khỉ

Lặn biển Nha Trang - Hòn Mun

Hòn Mun có rất nhiều điểm lặn, mỗi điểm lặn phù hợp với từng trình độ lặn khác nhau. Đến Hòn Mun lặn rất thích vì độ sâu thỏa mái, khung cảnh bên dưới nước rất đẹp. Để đến được các điểm lặn ở Hòn Mun, quý khách cần đi thuyền ra biển, sau khi ra được một đoạn rồi mới nhảy xuống lặn. Ở Hòn Mun phù hợp với cả lặn bằng ống thở và lặn bằng bình khí vì độ sâu của nó đa dạng. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn một loại lặn hợp lý với khả năng của mình. Hòn Mun cũng là địa điểm có nhiều điểm lặn đẹp nhất ở vịnh Nha Trang.

Lặn biển tại Hòn Mun

Tour lặn biển Nha Trang cho người mới?

Có những tour lặn biển Nha Trang như thế nào? Đây có lẽ là câu hỏi của nhiều người khi quan tâm đến dịch vụ lặn biển. Thông thường có 2 tour lặn biển ngắm san hô ở Nha Trang cho du khách chọn lựa là tour lặn biển thường và tour lặn biển chuyên nghiệp. Du khách có thể lựa chọn từng tour phù hợp với khoảng thời gian mà bạn dành cho kỳ nghỉ của mình.

Đơn vị cung cấp dịch vụ lặn biển Nha Trang

Nha Trang là địa điểm lặn biển nổi tiếng ở Việt Nam vì thế cũng có rất nhiều trung tâm lặn biển được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Có hàng chục mức giá khác nhau được các trung tâm, tour chào bán với mức giá rất rẻ. Tuy nhiên nếu như là lần đầu đi lặn biển ở Nha Trang bạn nên tìm một trung tâm lặn biển uy tín bởi nếu ham mua những tour giá rẻ thì bạn sẽ không được tận hưởng hoạt động lặn biển theo đúng nghĩa.

Xin giới thiệu cho du khách 4 trung tâm lặn biển uy tín và chất lượng tại Nha Trang để du khách có thể tham khảo.

 • Vietnam Active -Adventure Company and Dive Center: Đây là một trong những trung tâm lặn biển Nha Trang khá nổi tiếng với khách Tây. Về chất lượng dịch vụ ở đây được nhiều du khách nước ngoài đánh giá cao. Ngoài ra, cũng có nhiều du khách Việt đăng kí các tour lặn biển ở đây.
 • Sailing Club diver: Sailing Club Divers ban đầu được thành lập vào ngày 22 tháng 6 năm 1999, trở thành một trong những Trung tâm Lặn biển đầu tiên, thành công nhất và dài nhất tại Việt Nam. Các dịch vụ lặn biển của Sailing Club được nhiều khách du lịch đánh giá cao từ chất lượng huấn luyện viên và những vật dụng dùng để lặn biển.
 • Happy driving center: Tại đây có đủ các dịch vụ lặn cùng với các tour lặn biển ngắm san hô 1 ngày và nửa ngày với giá cả vô cùng phải chăng. Tại Happy Driving center có huấn luyện viên lặn chuyên nghiệp, kết hợp trong chuyến du lịch, thời gian trên tàu, huấn luyện viên của trung tâm sẽ hướng dẫn khách với thái độ vô cùng chuyên nghiệp, cẩn thận.
 • Công ty cổ phần Việt Asian Nha Trang là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ trò chơi giải trí độc đáo dưới Đại dương; mang đến cho du khách những trải nghiệm mới lạ và vô cùng hấp dẫn. Là đơn vị đầu tiên nghiên cứu – sản xuất thành công các thiết bị, máy móc theo công nghệ Thái Lan và đạt tiêu chuẩn Châu Âu, được cấp quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam . Viet Asian chính thức dẫn đầu và đánh dấu cho cột mốc mới của ngành dịch vụ giải trí du lịch dưới Đại dương tại Nha Trang nói riêng và trên cả nước nói chung.

Kinh nghiệm đi lặn biển Nha Trang 2024

Rất nhiều người khi biết về dịch vụ lặn biển tại Nha Trang đều thường có những thắc mắc như người không biết bơi có đi lặn biển được không, thời điểm nào thích hợp để đi lặn nhất, chuẩn bị gì khi đi lặn biển…Chúng tôi xin giải đáp hết những thắc mắc và note ngay lại những kinh nghiệm lặn biển Nha Trang cho người chưa biết gì nào.

Khám phá thiên đường san hô biển

Người không biết bơi có lặn được biển không?

Người không biết bơi vẫn có thể lặn được, chỉ cần bạn quan sát kĩ hướng dẫn của huấn luyện viên. Đặc biệt cần chú ý, nhớ trang bị đầy đủ thiết bị lặn cũng như áo phao để đảm bảo cho sự an toàn của bản thân. Ngoài ra, khi đi lặn bạn sẽ có một người đi kèm, vì vậy bạn nhớ học các kí hiệu để có thể giao tiếp với họ ngoài ra đi sát họ để không bị nguy hiểm.

Xem thêm: Lịch sử Chợ Đầm Nha Trang

Thời điểm lặn biển thích hợp nhất

 • Thông thường, Bạn nên lặn sau khi ăn khoảng 1-2 tiếng, lặn sau khi ăn no xong dễ gây buồn nôn, ảnh hưởng đến quá trình lặn. Thế trạng sức khỏe trong khi lặn biển vô cùng quan trọng.
 • Ngoài ra, bạn chỉ nên đi lặn biển khi tâm lý bạn đang vô cùng thỏa mái, tâm lý bất ổn, lo sợ không phù hợp với lặn biển.
 • Về mùa, lặn biển tại Nha Trang hợp nhất là vào mùa hè, khoảng từ tháng 6 đến tháng 8. Mùa nằng nắng đẹp, biển trong, lặn biển sẽ đẹp hơn tất cả các mùa trong năm. Vào mùa mưa, nước động ở mức độ vừa phải, bạn vẫn có thể đi lặn biển nhưng không nên xuống quá sâu.

Vẻ đẹp đại dương hiện ra

Chuẩn bị gì đi lặn biển?

Khi đi lặn biển, bạn phải trang bị cho bản thân đầy đủ các vật dụng như: bộ áo lặn, kính lặn chuyên dụng, mặt nạ lặn, ống thông hơi, chân vịt, … Trước khi xuống nước, bạn cần kiểm tra tất cả các vật dụng có đảm bảo chất lượng, có vừa vặn với có thể bạn hay không đặc biệt là mặt nạ và chân vịt, quá lỏng hoặc quá chật bạn cần đổi ngay. Đừng vì chỗ thuê thiếu hoặc hết mà bạn cố dùng vì sẽ vô cùng nguy hiểm khi bạn lặn sâu xuống biển và bị tuột mặt nạ hay chân vịt.

Lưu ý khi đi lặn biển ở Nha Trang

Khi đi lặn biển ở Nha Trang, cần chọn lựa trung tâm lặn biển uy tín có thợ lặn đi kèm chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị trước cho bản thân những kiến thức cơ bản về lặn, có thể tìm hiểu qua các bài viết trên internet để đảm bảo chuyến lặn biển trở nên an toàn, vui vẻ hơn.

Kết luận:

Lặn biển Nha Trang là môn thể thao này vô cùng phù hợp để khám phá khung cảnh biển Nha Trang dù bạn có biết bơi hay không. Nếu đến Nha Trang một lần, nhất định phải thử lặn biển nhé. Nếu như bạn đã từng lặn biển ở Nha Trang, cùng comment vào phần bình luận bên dưới để chúng ta cùng thảo luận về đề tài lặn biển nhé. Chúc bạn có một chuyến lặn biển Nha Trang vui vẻ!


Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá