Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang địa điểm nghĩ dưỡng hấp dẫn dành cho du khách trong và ngoài nước. Vừa du lịch và nghỉ dưỡng lại có lợi cho sức khỏe còn điều gì tuyệt vời hơn. Hãy cùng Kênh du lịch Nha Trang khám phá địa điểm nổi tiếng này nhé.

Đôi Nét Về Suối Khoáng Nóng Tháp Bà

Nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4km về phía Bắc, sau lưng Tháp Bà Ponagar, suối khoáng nóng Tháp Bà có rất nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe khách hàng, trong đó ngâm và tắm bùn khoáng là dịch vụ chính. Nguồn nước khoáng nóng được Liên đoàn địa chất thủy văn – địa chất công trình miền Trung (nay là Liên đoàn quy hoạch và điều tra nước Miền Trung) phát hiện vào năm 1994. Theo tài liệu và nghiên cứu của bộ Y tế, tính chất lý hóa của nước khoáng nóng mặn và bùn khoáng vô cơ có tác dụng tốt cho sức khỏe con người.

Xem thêm: Vị trí Suối Khoáng Nóng Tháp Bà

Suối khoáng nóng Tháp Bà

Vì vậy, công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã đưa ra ý tưởng dẫn nguồn nước khoáng nóng (được khoan từ độ sâu 100m) tại xã Vĩnh Phương và khai thác bùn khoáng tại Ninh Hòa về trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà. Qua đó, công ty sẽ tạo ra một sản phẩm du lịch độc đáo đó là tắm bùn và tắm nước khoáng nóng tự nhiên.

Xem thêm: Dốc Lết Nha Trang có gi?

Kiến trúc thay đổi theo thời gian

Năm 1999, cùng với chủ trương và sự giúp đỡ của tỉnh Khánh Hòa, công ty TNHH Sao Mai Thế Kỷ 21 đã khởi công xây dựng trung tâm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà. Đây cũng là công trình du lịch chào mừng Thiên niên kỷ mới. Sau một năm triển khai, doanh nghiệp này đã khai trương dịch vụ tắm bùn và tắm nước khoáng nóng tự nhiên, tạo thêm các dịch vụ vui chơi giải trí cho khách đến du lịch Nha Trang nghỉ dưỡng. Qua hơn 12 năm hình thành và phát triển, tắm bùn đã trở thành thương hiệu du lịch nghỉ dưỡng uy tín trong và ngoài nước.

Xem thêm: Du lịch Đảo khỉ Nha Trang mùa nào đẹp?

Nơi đây được xây dựng lại hoàn toàn

Việc kết hợp bùn khoáng và nước khoáng để chữa bệnh đang thu hút được lượng du khách quốc tế hướng về Việt Nam, tăng cao từ 25 – 30 %/ năm, có nghĩa là cứ 10 người đến tắm bùn thì có 3 người là khách nước ngoài. Theo kết quả nghiên cứu từ viện Paster Nha Trang, liệu pháp tắm bùn khoáng sẽ có hiệu quả rất tốt đối với một số bệnh như thống phong, khớp, các bệnh về da và còn có tác dụng dưỡng da làm đẹp dành cho phụ nữ. Tăng cường sức khỏe giữa thiên nhiên khiến tinh thần du khách trở nên thư thái hơn sau những căng thẳng đời thường.

Click ngay: Hòn Chồng Nha Trang mấy giờ mở cửa?

Du khách trải nghiệm dịch vụ

Trải Nghiệm Dịch Vụ Suối Khoáng Nóng Tháp Bà

Suối khoáng nóng Tháp Bà có nhiều dịch vụ phong phú cung cấp cho du khách như: ngâm bùn khoáng nóng trong bồn gỗ độc lập, ngâm bùn khoáng tập thể, ngâm nước khoáng nóng, hồ bơi khoáng ấm, thư giãn dưới thác nước đôi, thuỷ liệu pháp, vật lý trị liệu…

Xem thêm: Bảng Giá vé tắm bùn Tháp Bà Nha Trang

Ngâm bùn khoáng tập thể

Ngâm mình trong bồn

Ngâm bùn khoáng nóng

Bên cạnh đó, hệ thống barber-shop, nhà hàng, nhà nghỉ dưỡng và bungalow… cung cấp cho du khách vừa chữa bệnh vừa nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe. Đây chính là một trong những điểm thu hút du khách tới điểm đến Tháp Bà nói riêng và tới điểm du lịch Nha Trang nói chung.

Xem thêm: Khám Phá Con Đường Biển Độc Nhất Việt Nam

Hòa mình trong làn nước mát lạnh

Thư giãn ngay tại hồ bơi

Tại địa điểm du lịch này, du khách còn bị cuốn hút bởi hình ảnh làng quê Việt Nam với những lu nước nhỏ xinh, những gáo dừa gợi sự giản dị, đơn sơ, thác nước khoáng nóng đổ xuống từ sườn núi…

Click ngay: Kinh nghiệm mua sắm tại Chợ Đầm Nha Trang

Bảng Giá Suối Khoáng Nóng Tháp Bà 2022

1. Tắm hồ bơi Thác nước khoáng ấm & mát

- Người lớn: 100.000đ/vé

- Trẻ em: 50.000đ/vé

2. Tắm khoáng tập thể

- Người lớn: 180.000đ/khách

- Trẻ em: 90.000đ/khách

3. Tắm bùn khoán nóng riêng biệt

– Bồn gỗ đơn: 550.000

– Bồn gỗ đôi: 900.000

4. Ngâm khoáng Thảo dược Tiên Sa

- 1 người: 600.000

- 2 người: 1.100.000

Thuê Xe 45 Chỗ Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>


Kết luận:

Với những chia sẻ kinh nghiệm du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho quý khách, hãy lên một kế hoạch chi tiết và tuyệt vời nhất cho mình nhé. Chúc quý khách có một chuyến du lịch vui vẻ và ý nghĩa tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.


Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá

Gửi đánh giá