Bài viết này tổng hợp các địa điểm bán món ốc móng tay. Chúc quý khách tìm được địa điểm ưng ý và thưởng thức món ăn đặc sản này!

Ốc móng tay hay còn gọi là ốc mã đao, ốc ngón tay là một họ động vật thân mềm (nhuyễn thể) có 2 mảnh vỏ thuộc họ ốc sống ở vùng bãi biển nằm sâu trong lớp đất bùn hay cát, sống trong cát bùn ở cửa biển, quanh vùng biển gần với các cửa sông lớn đều có thể bắt gặp ốc móng tay.

Xem thêm: Giá Tôm Hùm Nha Trang Siêu Rẻ

Giới thiệu về ốc móng tay

Đây là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, ốc có vị mặn, tính mát, được dùng trị bứu nước (thủy anh), bứu khí (khí anh), đờm loãng. Ốc vị cay, tính hàn, không độc, lợi thủy, tiêu đàm, trị cục bứu, đái ra sỏi, bạch đới và nóng ngoài da…thịt của ốc móng tay có vị ngọt và chắc vì có nhiều khoáng chất như sắt, canxi lại có vị ngọt ngon, bùi và dai nên được dùng làm nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon Ở Việt Nam, ốc móng tay có mặt quanh năm ở các hàng quán nhậu.

Thuê Cano Nha Trang

<<<Xem Thêm Tại Đây>>>

Tổng Hợp Địa Điểm Có Món Ốc Móng Tay Ngon Nha Trang

Cảm giác "lê la" quán xá cùng bạn bè, người thân thưởng thức món ốc móng tay xào tỏi rau muống, món ốc móng tay sốt me, ... rất tuyệt vời phải không ạ. 

Nào chúng ta cùng điểm qua một số địa điểm bán ốc móng tay ngon nhé

1. Quán ốc Nhưng Nha Trang

Xem thêm: TOP 10+ Quán ốc Nhưng Nha Trang nổi tiếng 

Ốc móng tay xào rau muống

2. Ốc Sò Sinh Viên

Ở đây nổi tiếng với nhiều món được chế biến từ ốc móng tay như: hấp xả, xào sả ớt, xào me, xào tỏi, xào rau muốn, xào măng

Bảng giá ốc móng tay rất chi tiết

Bảng giá ốc móng tay

  • Địa chỉ: 39 Đặng Tất, P Vĩnh Phước, Tp Nha Trang

3. Ốc Hẻm 34 - Nguyễn Thiện Thuật

Ở đây nổi tiếng với món ốc móng tay sốt me

Ốc móng tay sốt me

  • Địa chỉ: Hẻm 34 Nguyễn Thiện Thuật, P Tân Lập, Tp. Nha Trang, Khánh Hoà

4. Roly Restaurants – Buffet – BBQ

Địa chỉ: 

  • 28 Hàn Thuyên, P.Xuân Huân, TP.Nha Trang
  • 17, Lê Lợi, P.Xuân Hưng, TP.Nha Trang

Roly Restaurants

Kết luận:

Trên đây là 4 địa điểm mình đã thưởng thức các món ăn từ ốc móng tay. Mình sẽ tiếp tục cập nhật những địa điểm mới. Chúc các bạn tìm được điểm đến ưng ý và trải nghiệm nhiều món ăn từ ốc móng tay nhé!

Hỗ trợ tư vấn ngay


Bài viết liên quan

Đánh giá